Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / TĐ Inslee công bố các hạn chế mới để đối phó với Covid-19

TĐ Inslee công bố các hạn chế mới để đối phó với Covid-19

Kể từ đầu tuần này, các cơ sở thương mại tại tiểu bang Washington sẽ tuân theo các quy định hạn chế mới để giúp làm chậm sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trong mùa đông. Những hạn chế mới này sẽ ảnh hưởng đến các hình thức sinh hoạt họp mặt bên trong, bao gồm ăn uống tại các nhà hàng và mua sắm tại cơ sở bán lẻ …
Thống đốc Jay Inslee đã công bố các biện pháp mới trong cuộc họp báo vào sáng Chủ Nhật 15/11, và nhấn mạnh cho biết các hạn chế mới này sẽ kéo dài 4 tuần, cho tới ngày 14/12/2020.
Các hạn chế mới bao gồm:
– Ngăn cấm tất cả các sinh hoạt họp mặt trong gia đình có sự tham dự của những người không sống chung nhà, trừ khi người này đã thực hiện biện pháp cách ly 14 ngày trước đó, hoặc 7 ngày cùng với kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.
– Các cuộc tụ họp ngoài trời của những người không cùng gia đình, chỉ được phép tối đa 5 người.
– Nhà hàng và bar rượu không được phục vụ bên trong. Order mang về hay ăn uống tại các khu vực ngoài trời được cho phép, nhưng phải tuân theo các hạn chế chỉ tối đa 5 thực khách cho mỗi bàn.
– Tiệc cưới và tang lễ bị ngăn cấm và giới hạn không quá 30 người tham dự.
– Tất cả các cửa hàng bán lẻ, bao gồm tiệm tạp hóa và chợ, phải giới hạn ở mức 25% sức chứa và đóng các khu vực ăn uống bên trong.
– Các cơ sở tôn giáo được giới hạn ở mức 25% sức chứa hoặc không quá 200 người, tùy theo hình thức nào có ít người tham dự hơn. Không cho phép ban nhạc hay ca đoàn trình diễn trong thời gian phục vụ. Nghệ sĩ độc tấu được phép biểu diễn. Tất cả mọi người tham dự phải đeo khẩu trang.
– Các cơ sở chăm sóc y tế dài hạn hoặc viện dưỡng lão chỉ được phép thăm viếng ngoài trời, ngoại trừ các trường hợp khẩn cấp hoặc tại các khu vực dành riêng cho người sắp lâm chung.
– Các hoạt động thể thao chỉ cho phép thực hiện ở ngoài trời. Đối với các đội bóng hay các nhóm tập luyện chung, dù ngoài trời nhưng mọi người phải đeo khẩu trang.
– Các trung tâm bowling phải đóng cửa tất cả dịch vụ bên trong.
– Các lớp học thể dục ngoài trời có thể tiếp tục, nhưng phải tuân theo các quy định hạn chế mới.
– Các cơ sở và phòng tập thể dục bên trong phải đóng cửa tạm ngưng hoạt động. Các lớp hướng dẫn thể dục ngoài trời có thể tiếp tục, nhưng phải tuân theo các quy định mới.
– Các văn phòng cung cấp dịch vụ chuyên môn chỉ cho khách hàng hay bệnh nhân vào bên trong không vượt quá 25% sức chứa.
– Các rạp hát phải đóng cửa phóng chiếu, chỉ cho phép hoạt động các bãi chiếu ngoài trời dành cho khán giả ngồi trên xe.
– Tất cả các cơ sở công cộng như Viện Bảo Tàng, Sở Thú phải đóng cửa các dịch vụ bên trong
– Ngăn cấm mọi hình thức mở cửa (open house) cho khách vào xem nhà liên quan đến dịch vụ mua bán địa ốc.
Quy định hạn chế mới của Thống đốc Inslee đã gặp phản ứng lo ngại của nhiều cơ sở doanh nghiệp tại địa phương. Hôm thứ Tư 18/11, Washington Hospitality Association, tổ chức đại diện cho 6,000 doanh nghiệp trong ngành ăn uống và khách sạn tại tiểu bang Washington, cùng với một số vị dân cử đã gởi một lá thư cho Thống đốc Inslee khẩn thiết đề nghị xem xét lại sắc lệnh hạn chế mới ban hành. Theo họ, nếu tuân thủ nghiêm nhặt theo quy định mới này, thì sẽ có khoảng 100, 000 gia đình hay nhiều hơn nữa, mất nguồn lợi tức mưu sinh trước mùa lễ sắp tới.
Liên quan đến dịch bệnh Covid-19, theo công bố mới nhất của cơ quan y tế địa phương, chỉ nội trong ngày thứ Năm 19/11, tiểu bang Washington có thêm: 1,987 ca lây nhiễm mới, 31 bệnh nhân phải nhập viện, và thêm 11 người tử vong.
Tính theo số liệu được công bố, kể từ ngày đại dịch bùng phát đến nay, tại tiểu bang Washington đã có 137,411 trường hợp xác nhận lây nhiễm Covid-19, trong số này có 9,653 phải vào bệnh viện và 2,603 người thiệt mạng.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top