Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Tân Nghị Viên Tammy Morales tuyên thệ nhậm chức cùng cộng đồng

Tân Nghị Viên Tammy Morales tuyên thệ nhậm chức cùng cộng đồng

Bất chấp thời tiết lạnh giá cùng những cảnh báo tuyết rơi, vào tối thứ Hai 13/1/2020, đông đảo các nhà hoạt động cùng đại diện các tổ chức cộng đồng cư dân, đã đến tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của tân nghị viên thành phố Seattle, bà Tammy Morales, đại diện cư dân các khu phố: Beacon Hill, Columbia City, Georgetown, Othello, Hillman City, một phần của International District, và Rainier Beach. Buổi lễ được tổ chức tại Centilia Cultural Center trong khu thương mại El Centro de la Raza, gần trạm xe điện tốc hành trên khu Beacon Hill, Seattle.
Được biết đây là buổi tuyên thệ nhậm chức thứ 2 của Nghị viên Tammy Morales, một lễ tuyên thệ trước đó được tổ chức tại Tòa Thị Chính Seattle vào ngày 6/1. Lần tuyên thệ tại trung tâm văn hóa Centilia Cultural Center trên khu Beacon Hill, dành riêng cho cộng đồng, biểu hiện thái độ trân trọng và gần gũi của vị tân nghị viên đối với thân hữu và cử tri đã hỗ trợ bà trong cuộc bầu cử vừa qua.
Nghị viên Tammy giơ tay trịnh trọng đọc lời tuyên thệ trước đại diện cộng đồng cư dân trong khu vực 2, bao gồm bà Farhiya Mohamed – Giám Đốc của tổ chức bất vụ lợi Somali Family Safety Task Force, và anh Andrew Hong, quyền Giám Đốc của tổ chức March for Our Lives/Washington.
Trong phần phát biểu với cử tọa tham dự, Nghị viên Morales tái khẳng định những cam kết trong thời gian tranh cử, quyết tâm đổi mới tình trạng khu vực 2 hiện nay bằng cách xây dựng sức mạnh cộng đồng cư dân.
Buổi lễ do trung tâm El Centro tổ chức, nên khách tham dự nhân dịp này có cơ hội thưởng thức phần văn nghệ và ẩm thực theo truyền thông Mexico, thật đặc sắc và đa dạng.
Khu vực bầu cử 2 của thành phố Seattle được biết là nơi tập trung đông đảo cư dân gốc Việt, nhưng tại lễ tuyên thệ cộng đồng không nhìn thấy bất kỳ đồng hương Người Việt nào tham dự. Phải chăng, dù đã hơn 4 thập niên định cư, nhưng CĐNV chúng ta vẫn không quan tâm về sinh hoạt chính trị dòng chính Hoa Kỳ.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top