Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Tấm lòng từ ái của cậu bé Việt đối với người vô gia cư

Tấm lòng từ ái của cậu bé Việt đối với người vô gia cư

Liêm Kaplan, một thiếu niên khuyết tật 13 tuổi, sinh sống cùng gia đình ở Sammamish (phía đông Seattle), đã quyên góp hàng ngàn chiếc khẩu trang, chai nước rửa tay, và thực phẩm để giúp đỡ cộng đồng người vô gia cư ở tiểu bang Washington.
Khi dịch bệnh Covid- 19 đang diễn ra nghiêm trọng, cậu bé Liêm Kaplan đã lo lắng cho số phận của những người vô gia cư, vốn sống trong điều kiện khó khăn và không có nhiều khả năng tiếp cận với xà phòng và nguồn nước sạch. Bởi vì mẹ cậu, bà Nancy Kaplan là một y tá, nên Liêm hiểu rõ việc giữ khoảng cách và đeo khẩu trang sẽ giúp giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Cậu bé đã bày tỏ mong muốn với mẹ: “Con muốn thu thập khẩu trang cho mọi người”.
Và rồi với sự hỗ trợ của mẹ, từ tháng 5, Liêm bắt đầu thành lập tổ chức The GivingHope Project – givinghopeproject.com, nhận quyên góp từ các cá nhân, tổ chức cũng như các nhóm mạnh thường quân trong cộng đồng, để giúp đỡ những người vô gia cư. Tính đến thời điểm hiện nay, tổ chức này đã phân phát hơn 12.000 khẩu trang, 2.000 bữa ăn trưa, 6.000 phần bánh mì kẹp, 4.000 đôi vớ, và 2.500 chai nước rửa tay. Liêm cũng tự quyên góp một số bộ dụng cụ vệ sinh của mình trong số này.
Hiện, Liêm đang hoàn tất các thủ tục để The GivingHope Project trở thành tổ chức phi lợi nhuận hoạt động độc lập.
Liêm được nhận nuôi từ Việt Nam khi còn là một đứa bé sơ sinh. Gia đình cha mẹ nuôi của Liêm có 7 anh chị em, Liêm và 3 anh chị em nữa là những người khuyết tật. Bà Nancy Kaplan, Mẹ Liêm chia sẻ: “Liêm luôn có niềm đam mê mãnh liệt trong việc giúp đỡ người khác. Mọi người hỏi thằng bé vì sao làm như vậy và con đáp lại ‘Cháu rất vui’”.
Bà Nancy cho biết thêm, khi Liêm còn nhỏ, em thường hỏi: ‘Hôm nay chúng ta có thể ra ngoài và giúp đỡ (mọi người) không?”. Sau đó bà Nancy sẽ chở con trai đến những khu vực vô gia cư và cùng trò chuyện với những người đang sống tại đây. Theo bà, giúp đỡ người khác không nhất thiết luôn là về mặt vật chất.
Còn Liêm, cậu bé trai thích vẽ và chơi với súc vật vẫn rất hồn nhiên và khiêm tốn. Cậu chia sẻ: “Nếu bạn nhìn thấy vấn đề, hãy tìm ra giải pháp và giải quyết nó. Chúng ta chỉ cần hỏi người khác những gì họ cần (và) nếu chúng ta không có, hãy mời người khác đến chung tay. Ai cũng có thể làm như vậy”.
Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Liêm, cậu bé mới chỉ 13 tuổi sẵn sàng làm cầu nối giữa các mạnh thường quân và người vô gia cư, nỗ lực thành lập tổ chức phi lợi nhuận để giúp đỡ người khác. Sự lương thiện, tận tâm và suy nghĩ cho người khác của Liêm đã mang đến sự tích cực, niềm hy vọng cho mọi người trong mùa đại dịch.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top