Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Starbucks sẽ không dùng ống hút nhựa trong 2 năm tới

Starbucks sẽ không dùng ống hút nhựa trong 2 năm tới

Công ty cà phê Starbucks hôm thứ Hai tuần này tuyên bố sẽ không sử dụng ống hút nhựa tại tất cả tiệm cà phê của công ty trong vòng hai năm tới. Starbucks trở thành công ty thực phẩm và giải khát lớn nhất thực hiện việc này, trong lúc ngày càng có nhiều lời kêu gọi cắt giảm rác nhựa.
Mặc dù ống hút chỉ chiếm một phần nhỏ trong số rác nhựa trôi trên biển, nhưng nó trở thành mục tiêu hàng đầu trong chính sách bảo vệ môi trường, bởi vì đây là cách dễ nhất để giảm rác rưởi.
Chỉ một tuần sau khi chính quyền thành phố Seattle, nơi đặt bản doanh của Starbucks, cấm sử dụng ống hút nhụa, công ty cà phê này đưa ra thông báo sẽ thực hiện biện pháp tương tự vào năm 2020. Riêng tại Seattle, Starbucks đã tuân thủ quyết định của thành phố, thực hiện ngay lập tức.
Ống hút thường trở thành rác vì nhỏ và khó tái chế. Phong trào chống sử dụng ống hút bắt đầu mạnh lên hồi năm 2015, sau khi một đoạn video được tung ra cho thấy, có một ống hút nằm trong lỗ mũi một con rùa biển, và video trở thành cơn sốt trên mạng xã hội.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top