Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Sôi động cuộc bầu cử 2021

Sôi động cuộc bầu cử 2021

Nghị viên HĐTP Tukwila – DeSean Quinn (trái) đến gõ cửa vận động tại tư gia của Mục sư Phan Phước Lào, Quản Nhiệm Hội Thánh Tìn Lành Hy Vọng

Cuộc bầu cử năm nay rơi vào ngày thứ Ba 2/10/2021, có nghĩa chỉ còn khoảng độ gần 4 tuần lễ nữa.
Dọc theo các con đường chính trong thành phố, chúng ta có thể nhìn thấy những bảng vận động tranh cử đầy màu sắc của các ứng cử viên.
Trong giai đoạn nước rút này, vào mỗi dịp cuối tuần chúng ta có thể thấy các ứng cử viên đi gõ cửa từng nhà để vận động cử tri. Điển hình hôm thứ Bảy 2/10 vừa qua, Nghị viên DeSean Quinn của HĐTP Tukwila đã dành thời gian đi tiếp xúc với cư dân sống quanh trường trung học Foster HS, để vận động tái tranh cử. Với quá trình 13 năm liên tục là Nghị viên Tukwila, nhưng lần nào cũng vậy, cứ mỗi lần tranh cử, vị Nghị viên này cũng phải đến từng nhà để vận động lá phiếu của cử tri.
Đối với cử tri gốc Việt tại địa phương, mặc dầu cuộc bầu cử năm nay không phải là bầu cử Tổng Thống, nhưng không kém phần quan trọng, vì nó quyết định cho vai trò lãnh đạo tại các địa phương có đông đồng hương người Việt cư ngụ.
– Quận King nơi tập trung đông đảo Người Việt tại tiểu bang Washington sẽ bầu chọn Giám Đốc Điều Hành (GĐĐH), tức vai trò lãnh đạo cao nhất của chánh quyền quận hạt. Hai ứng cử viên tranh đua cho chức vụ này là Dow Constantine – đương kim GĐĐH và Joe Nguyễn – TNS tiểu bang Washington. Cả hai đều cùng là thành viên của đảng Dân Chủ thuộc địa hạt 34, bao gồm khu vực tây nam Seattle.
– Thị trưởng thành phố Tacoma cũng được bầu lại năm nay. Hai ứng cử viên gặp nhau trong kỳ bầu cử vào đầu tháng 11 tới đây là đương kim nữ Thị trưởng Victoria Woodards và ông Steve Haverly, người chưa từng giữ bất cứ vị trí công quyền hay dân cử nào trong quá khứ.
– Cuộc bầu cử thu hút sự quan tâm nhất tại địa phương lần này là cuộc tranh đua vào các vị trí dân cử ở thành phố Seattle, thành phố lớn nhất tiểu bang Washington. Hai ứng cử viên vào chức vụ Thị trưởng là, ông Bruce Harrell – cựu Chủ tịch HĐTP và bà M. Lorena González – đương kim Chủ tịch HĐTP. Ông Bruce Harrell là một khuôn mặt khá quen thuộc với CĐNV tại địa phương, vì ông là người đã bảo trợ và giúp thông qua Nghị Quyết Cờ Vàng nổi tiếng tại Seattle vào năm 2015. Đồng thời ông cũng là người đã giúp đỡ chùa Việt Nam rất nhiều trong dự án xây dựng tôn tượng Phật Thích Ca trước sân chùa, mà chúng ta nhìn thấy hiện nay.
– Một điều khá hy hữu trong kỳ bầu cử ở Seattle năm nay, đó là việc hai cựu Thống đốc tiểu bang Washington thuộc đảng Dân Chủ là Christine Gregoire và Gary Locke tuyên bố ủng hộ ứng cử viên Ann Davison – một người có truyền thống thuộc đảng Cộng Hòa, trong cuộc chạy đua vào chức vụ lãnh đạo cơ quan tư pháp thành phố Seattle – Seattle City Attorney.
Dư luận cho rằng, tình trạng thiếu an toàn công cộng và tệ nạn người vô gia cư ngày càng gia tăng, đó chính là mối quan tâm chính của cử tri trong kỳ bầu cử 2021.

ƯCV Thị trưởng Seattle Bruce Harrell, trong một buổi tiếp xúc với cử tri gốc Á

Tuyên bố ủng hộ ƯCV Ann Davison của hai cựu TĐ Christine Gregoire và Gary Locke

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top