Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Sinh viên gốc Việt của đại học WSU được trao giải thưởng Lãnh Đạo Sinh Viên Toàn Cầu

Sinh viên gốc Việt của đại học WSU được trao giải thưởng Lãnh Đạo Sinh Viên Toàn Cầu

Nam Nguyễn, một sinh viên năm thứ tư tại trường đại Washington State University (WSU) ở Pullman, vừa được trao một giải thưởng quốc gia Lãnh Đạo Sinh Viên Toàn Cầu (Global Student Leadership Award) bởi Diversity Abroad, một tổ chức kết nối và đào tạo các sinh viên mới tốt nghiệp và các chuyên gia trẻ tuổi làm quen với kinh nghiệm quốc tế để chuẩn bị cho cơ hội nghề nghiệp và giáo dục trong tương lai.
Theo tin của WSU News, Nam Nguyễn là con út, có hai chị và một anh, chào đời tại Đồng Nai, Việt Nam, qua Mỹ năm 16 tuổi và lớn lên tại Kent, tiểu bang Washington. Anh là người đầu tiên trong gia đình vào đại học, và nay là sinh viên đầu tiên trong lịch sử 127 năm của trường WSU từng học tại bảy lục địa trên thế giới. Theo chương trình du học tại trường Washington State University, trong bốn năm qua Nam Nguyễn đã học tại 11 trường ở Ý, Đức, Anh, Ba Tây, Úc, Nam Hàn, Á Căn Đình, Ghana, Mễ Tây Cơ, và Nam Cực.
Người nhận giải thưởng Global Student Leadership thường đã thành lập phương pháp mới và đạt được sự xuất sắc toàn diện, tất cả với mục đích trang bị các sinh viên sự đa dạng để thành công trong học tập và sự nghiệp bằng cách tiếp cận công bằng với giáo dục toàn cầu.
Nam Nguyễn là sinh viên xuất sắc (Honors student) và đang học hai môn kinh doanh và tiếp thị quốc tế tại phân khoa Carson College of Business thuộc đại học WSU, đã nhận được giải thưởng trong tháng Ba năm nay tại Hội Nghị Du Học Đa Dạng (Diversity Abroad Conference) tổ chức tại Boston.
Năm 2018, Nam Nguyễn được giải “ngôi sao mới” của trường Đại Học Washignton (WSU)
“Nam là một sinh viên xuất sắc, đam mê giáo dục quốc tế và đã chứng tỏ sự xuất sắc trong lãnh vực này,” bà Jessica Cassman, trợ lý trưởng khoa kinh doanh và các chương trình quốc tế học của phân khoa Carson College of Business, cho biết.
“Kể từ lần du học hè đầu tiên ra nước ngoài đến Ái Nhĩ Lan (Ireland, Vương Quốc Anh), Nam Nguyễn đã hoàn thành 11 chương trình du học. Anh là sinh viên đầu tiên trong lịch sử 127 năm của WSU đi du học ở mọi châu lục.”
Thông qua kinh nghiệm đi nhiều nơi của mình, Nam Nguyễn đã có được những kiến thức mới về cách mọi người giải quyết vấn đề trên khắp thế giới. Anh ấy cũng học được nhiều hơn về bản thân mình qua lăng kính của các thế giới quan khác và có sự trân trọng với các nền văn hóa và tín ngưỡng khác, Nam cho biết.
“Nam là ví dụ điển hình nhất về cách trao đổi quốc tế có thể mở ra cánh cửa tương lai,” bà Stefanie Gruber Sliva, một viên chức của chương trình DAAD Bắc Mỹ cho biết. “Thông qua nỗ lực không ngưng nghỉ và sức hút phong phú từ nước ngoài, anh đã tạo cơ hội giáo dục toàn cầu dễ tiếp xúc hơn với nhóm đồng nghiệp rộng lớn của mình.
“Là một nghiên cứu sinh trong Chương Trình Học Giả WSU McNair, Nam Nguyễn khám phá lý do tại sao một số điểm đến du học lại phổ biến hơn những nơi khác, cũng như những yếu tố nào ảnh hưởng đến sự lựa chọn của sinh viên. Dự án sẽ giúp các sinh viên học tập kinh nghiệm du học, cung cấp những hiểu biết sâu sắc cho các nhà tư vấn và những người thiết kế các chương trình du học,” bà Stefanie nói.
Nam Nguyễn đã trình bày nghiên cứu của mình tại một số hội nghị quốc tế và sẽ trình bày tại Đại Học Stanford ở California trong tháng Tư. Vào tháng Năm, anh sẽ tới Oldenburg, Đức, để trình bày nghiên cứu của mình tại Đại Hội Thế Giới Về Nghiên Cứu Đại Học.
Trong thời gian qua Nam Nguyễn làm việc như một nhà cố vấn và giúp sinh viên quốc tế mới được thích hợp với trường WSU tại thị xã Pullman và Hoa Kỳ. Là một cố vấn học tập toàn cầu, anh trình bày thông tin du học toàn cầu 101 và tư vấn cho các sinh viên khác quan tâm đến giáo dục ở nước ngoài. Anh ủng hộ tất cả các sinh viên và hỗ trợ tạo ra chương trình LGBTQ + chương trình du học tập trung đầu tiên của WSU.
Nam Nguyễn cũng đã quản lý chương trình “Tham Gia Vào Thế Giới,” mời những người thuyết trình chia sẻ kinh nghiệm quốc tế và kiến ​​thức văn hóa của họ với các lớp học tại WSU và các nhóm cộng đồng địa phương như trường học và các trung tâm cao cấp.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top