Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Seattle thành lập phòng chích ma túy an toàn

Seattle thành lập phòng chích ma túy an toàn

Hội đồng Thành phố Seattle đã thông qua ngân sách năm 2018, bao gồm 1,3 triệu đô la để thành lập phòng chích ma tuý an toàn cho người nghiện. Seattle có thể được xem là thành phố đầu tiên trên toàn nước Mỹ có nơi chích ma túy an toàn do chính quyền thiết lập.
Tin tức cho biết ngân sách cho tài khóa năm tới đây có trị giá 5,6 tỷ đô la, đã được HĐTP Seattle thông qua vào hôm thứ Hai đầu tuần này, trong đó cũng gia tăng ngân khoản dành cho chương trình trợ giúp người vô gia cư lên đến 63 triệu đô la, tăng hơn 40% so với ngân khoản của 4 năm trước đây.
Quận King đang quan tâm thành lập 2 phòng chích ma túy an toàn cho những người bị nghiện tại Seattle và một khu vực ven đô khác, đồng thời đào tạo các nhân viên giúp cho những trường hợp chích ma túy quá liều tại các địa điểm này. Ngân sách mới thông qua của HĐTP Seattle yêu cầu các cơ quan trực thuộc thực hiện một nghiên cứu khả thi trong việc thiết lập phòng chích ma túy ở Seattle.
Những người ủng hộ quyết định trên cho rằng việc thành lập các phòng chích ma tuý an toàn là điều cần thiết để giúp chống lại dịch bệnh opioid (thuốc có chất an thần gây nghiện). Trong khi đó những người chống đối thì lập luận rằng, việc xây các phòng chích ma túy sẽ làm suy yếu công tác phòng ngừa và điều trị.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top