Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN THƯƠNG MẠI / Seattle Nails & Spa Supply, cửa hàng cung cấp sản phẩm ngành nail

Seattle Nails & Spa Supply, cửa hàng cung cấp sản phẩm ngành nail

Có người cho rằng người Việt đã thống lĩnh nghề nail tại Hoa kỳ! Điều này hoàn toàn không sai với sự thật. Một số sắc dân tại Hoa kỳ là biểu tượng cho sự thành công của một ngành nghề đặc trưng: Người Đại Hàn thành công trong ngành giặt ủi hay kinh doanh tiệm tạp hóa, người Tàu được biết đến với các tiệm ăn hay nhà hàng, người Đông Phi với nghề lái taxi, thì người Việt nổi tiếng với nghề nail. Hầu hết các tiệm làm móng tay-móng chân ở trên xứ sở này đều có chủ nhân hay nhân viên là người Việt.
Từ 20 phụ nữ Việt tại trại tỵ nạn Hope Village ở Sacramento, tiểu bang California, vào năm 1975 được bà Tippi Hedren, một ngôi sao Hollywood, giới thiệu học nghề và trở thành những thợ nails gốc Việt đầu tiên; ngày nay người Việt Nam đã trở thành một lực lượng hùng hậu, có chỗ đứng vững chắc trong nghề nail ở Mỹ.
Đâu đâu cũng thấy người Việt mở tiệm và làm thợ, đánh bạt những tiệm nails của người bản địa bởi sự khéo tay, nhã nhặn và cần cù. Câu chuyện thành công của người thợ nail Việt, vượt qua được tất cả mọi trở ngại và chiếm lĩnh một thị trường riêng, đã trở thành nguồn cảm hứng cho những di dân đi tìm giấc mơ Mỹ quốc.
Tuy nhiên khi đề cập đến sự thành công của người Việt trong ngành nail ở Mỹ, chúng ta không thể gát qua sự đóng góp hết sức quan trọng của các tiệm nail supply do người Việt làm chủ. Bởi vì hầu hết người Việt trong nghề nail tại Hoa Kỳ đều mua sản phẩm, dụng cụ… từ các tiệm nail supply này. Chính nhờ có hệ thống cung cấp sản phẩm riêng biệt nên thị phần và qui mô phát triển của hệ thống các tiệm nail supply của cộng đồng người Việt ngày một phát triển, hiện đại hơn. Người Việt trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm cũng đã đóng góp nhiều kinh nghiệm quý báu vào nghệ thuật làm nghề nail ở Mỹ, sự thành công của họ minh chứng cho triết lý kinh doanh hiện đại “Bán cho khách hàng cái họ cần, chứ không phải chỉ bán cho họ cái mình có”.
Tiểu bang Washington nơi có hàng ngàn tiệm nail hoạt động, hoàn toàn dựa vào nguồn cung cấp của một vài cửa hàng nail supply tập trung trong khu phố Việt Little Saigon ở thành phố Seattle, trong đó có Lami Nail Supply trên đường S Jackson và Seattle Nails & Spa Supply trên đường S King St … điều này cho thấy vai trò quan trọng của các cơ sở cung cấp sản phẩm và dụng cụ phục ngành nail trong vùng.
Cô Kathy, chủ nhân của Seattle Nails & Spa Supply cho biết: “Vai trò của các tiệm nail supply, nếu nhìn từ bên ngoài, chỉ đơn thuần là mua đi bán lại, phân phối sản phẩm đến người tiêu thụ là các chủ tiệm và thợ nail. Thực ra thì ngoài lĩnh vực buôn bán, các chủ nhân nail supply còn kiêm luôn vai trò là chuyên viên cố vấn sản phẩm trong ngành nail, giúp những thợ nail mới vào nghề những kinh nghiệm cần có khi mua các sản phẩm để làm nghề, đảm nhận set-up (thành lập) tiệm cho những tiệm nail …Ngoài ra, chủ nhân tiệm supply còn tìm hiểu lắng nghe nhu cầu thợ nail cần sản phẩm gì, phản hồi lại cho nhà sản xuất biết. Đồng thời cũng rất cần tham dự những nail show của các nhà sản xuất để biết có những loại sản phẩm mới nào vừa tung ra thị trường để cung cấp và giới thiệu cho khách hàng biết đến …”.
Tuy vậy theo lời cô Kathy, khi một ngành nghề càng phát triển tốt thì đồng nghĩa là áp lực cạnh tranh ngày một lớn hơn, và ngành nail supply cũng không là ngoại lệ. Cũng giống sự cạnh tranh về giá cả của các tiệm nail, các tiệm nail supply của người Việt làm chủ trên cùng một khu vực đôi khi cũng không tránh được sự cạnh tranh mạnh mẽ.
Cạnh tranh là tất yếu trong kinh doanh của mọi ngành, nhưng theo ý kiến của các chủ tiệm cung cấp sản phẩm cho ngành nail mà chúng tôi có dịp tiếp xúc, thì bán phá giá là một hình thức cạnh tranh sai lầm trong kinh doanh và ảnh hưởng bất lợi đến toàn ngành nail của người Việt.
Riêng đối với Seattle Nail Supply, theo lời cô Kathy thì ngay từ khi mới bước vào nghề làm đại lý cung cấp sản phẩm ngành nail, vốn với kiến thức và kinh nghiệm của hơn cả thập niên làm nghề nail trước đó, Seattle Nail Supply cố gắng định hướng kinh doanh theo tôn chỉ: Không chỉ là nơi cung cấp sản phẩm, mà còn là địa điểm để người thợ nail Việt thăng tiến và trau giồi nghề nghiệp.
Để theo đuổi tôn chỉ đề ra, nữ chủ nhân của Seattle Nail Supply phải “không ngừng lục lạo” tìm kiếm những sản phẩm thời thượng hấp dẫn trong ngành nail, tổ chức những buổi “work shop” mời những chuyên viên thượng thặng đến hướng dẫn tường tận cho người thợ nail…Như vào hai ngày 14 và 15 tháng 10 vừa qua, Seattle Nails & Spa Supply, đã tổ chức rất thành công một buổi trao đổi kinh nghiệm nghệ thuật làm móng tay với khách mời là những nghệ nhân tên tuổi là: Danny Huynh, Mikey Nguyen, Dat Le, và John Nguyen. Và vào ngày 29/10 cho tới 1/11 sắp tới đây, Seattle Nails & Spa Supply kết hợp cùng với các chuyên viên trong lĩnh vực làm đẹp lại tiếp tục với các lớp hướng dẫn kỹ thuật Nối Lông Mi – Eyelash Extension và Điêu Khắc Chân Mày – Microblading.
Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm của Seattle Nails & Spa Supply và cập nhật các buổi “work shop’ hay lớp học tại đây, quý bạn đọc NVNN có thể tham khảo tại www. seattlenailsupply.com hoặc liên lạc trực tiếp với tiệm tại số 1005 S King St, Seattle, WA 98144 hay ĐT: (206) 971-7409.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top