Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Seattle: Hội Thảo Hiện Tình Đất Nước với HG Đỗ Thông Minh & TS Lê Minh Nguyên

Seattle: Hội Thảo Hiện Tình Đất Nước với HG Đỗ Thông Minh & TS Lê Minh Nguyên

Vào lúc 2 giờ trưa thứ Sáu ngày 29/3, tại hội quán Lucky Dragon trong khu Skyway đã diễn ra buổi hội thảo chính trị về hiện tình đất nước do Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG/WA và Nhóm Thân Hữu HG Đỗ Thông Minh tổ chức, với sự tham dự của khoảng hơn 50 quan khách đồng hương, bao gồm nhiều khuôn mặt đại diện cho các tổ chức đoàn thể của CĐNV tại địa phương như: Cựu Đại Tá Phạm Huy Sảnh – CT Liên Hội Cựu Quân Nhân QL VNCH/WA, cựu Thiếu Tá Nguyễn Văn Bảo – cựu HT Hội Lực Lượng Đặc Biệt/WA, quý ông Trần Như Lễ – cựu CT CĐNVQG/WA, Khúc Thừa Nhân – cựu HT Hội Quảng Nam Đà Nẵng/WA, Bùi Đức Ly – Thủ từ Tổ Đình VN, Lê Văn Đầy – Hội CSQG/VNCH/WA, Nhà báo Huỳnh Lương Thiện – Lãnh đạo phong trào Hưng Ca và Chủ Nhiệm Mo Magazine ở Bắc California, Cư sĩ Huệ Lộc đến từ Texas, Thi sĩ Hoàng Hà, Thi sĩ Song Xuyên, ….
Buổi hội thảo do ông Nguyễn Xuân Khanh, CT HĐĐD CĐNVQG/WA điều hợp với hai diễn giả chính gồm: Học giả Đỗ Thông Minh đến từ Nhật Bản và Tiến sĩ Lê Minh Nguyên – Chủ tịch Đảng Tân Đại Việt đến từ miền nam California. Hai diễn giả trình bày về 2 đề tài tình hình thế giới và quốc nội liên quan đến Việt Nam.
Buổi hội thảo được mở đầu bằng nghi thức chào quốc kỳ Mỹ Việt và phút mặc niệm trang trọng. Sau đó, ông Nguyễn Xuân Khanh – Chủ tịch HĐĐD CĐNVQG/WA, thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cám ơn quan khách đã quan tâm đến tình hình đất nước dành thời gian đến tham dự. Sau đó, cử tọa lắng nghe 2 diễn gỉả lần lượt trình bày về các đề tài chình trị đang được quan tâm, trong bầu không khí yên lặng trong hội trường.
Học giả Đỗ Thông Minh đầu tiên trình bày tổng quát về chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Cộng, cùng thực chất của Hội Nghị Thượng Đỉnh Hoa Kỳ và Bắc Hàn, và những hệ lụy liên quan đến Việt Nam, trong đó có Biển Đông. Trong khi thuyết trình, các slide show được chiếu lên cho thấy hiện nay ngoài Hoàng Sa, Trung Cộng đang chiếm giữ và xây dựng các căn cứ quân sự kiên cố trên 17 bãi đá trên quần đảo Trường Sa. Nhiều hình ảnh cho thấy Trung Cộng đang ra sức bồi đắp, xây dựng kiên cố phi trường, nhà chứa máy bay, bệnh viện, các căn cứ rada, dàn phòng không bắn hạ hỏa tiển, bãi phóng hỏa tiển.
Tiến sĩ Lê Minh Nguyên phân tích về nội tình rối ren của đảng CSVN qua tiêu đề Lò Bắc Đốt Củi Nam. Với những hình ảnh và dữ liệu cập nhật được trình chiếu, Tiến sĩ Lê Minh Nguyên cho cử tọa nhìn thấy rõ nét về những đấu đá trong nội bộ Đảng Cộng Sản Việt Nam ngày càng khốc liệt và công khai chưa từng có. Với bằng chứng từ báo chí lề phải trong nước, cho thấy sự bất mãn của đám cán bộ miền nam trước sự bốc lột của nhóm lãnh đạo từ trung ương theo tỷ lệ 18-82, tức miền nam làm được 100 thì phải giao nộp ra bắc 82 và chỉ còn giữ được 18 để duy trì các hoạt động.
Ông cho rằng niềm tin vào chủ nghĩa cộng sản trong lòng các đảng viên hiện nay không còn nữa. Đảng viên CS ngày nay họ vào Đảng vì quyền lợi và quyền lực chứ không vì lý tưởng, cùng nhau đồng cam cộng khổ như ngày trước. Hiện tượng tự chuyển biến, tự chuyển hoá dẫn đến đảo chánh, cùng sự nổi dậy của quần chúng là điều có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Ông kêu gọi mọi người còn quan tâm đến tiền đồ dân tộc nên kiên định và giữ vững niềm tin, vì ánh sáng tự do và dân chủ cho quê hương hiện đã nhìn thấy cuối đường hầm, không còn mịt mù như những năm tháng trước đây.
Ông cho biết hiện nay để đối phó với cuộc tranh đấu của đồng bào hải ngoại, CSVN chủ trương khai thác gây chia rẽ và tìm cách đánh lạc mục tiêu. Để hóa giải, ông kêu gọi mọi người cần gát qua những đố kỵ và khác biệt, cùng chung tay nhắm tới mục tiêu chính là lật đổ chế độ độ tài cộng sản đang ngự trị trên quê hương. Bằng cách xử dụng các mạng thông tin xã hội kết nối với người trong nước và chuyển tải tin tức cập nhật về trong nội địa, xiết chặt hàng ngũ kịp thời tiếp sức đẩy mạnh cuộc đấu tranh chung đến thành công.
Xen lẫn chưong trình hội thảo là phần văn nghệ với các giọng ca Anh Trương, Thúy Nga, và Xuân Khanh qua các ca khúc hừng hực lửa đấu tranh đã làm tăng khí thế cho buổi hội thảo.
Sau phần trả lời các câu hỏi của cử tọa, buổi hội thảo đã chấm dứt lúc hơn 6 giờ chiều cùng ngày trong bầu không khí phấn khởi và nhiều người còn nán lại mua sách ủng hộ và hàn huyên với các diễn giả.
Mằc dầu thời gian tổ chức vào trưa thứ Sáu, một ngày làm việc bình thường, vậy mà vẫn thu hút hơn 50 đồng hương tham dự. Đây là một kết quả thành công bất ngờ ngoài dự đoán của ban tổ chức. Điều này cũng còn cho thấy tấm lòng của đồng hương người Việt tại thành phố Seattle, luôn hướng về quê hương và sẵn sàng góp một bàn tay cho cuộc đấu tranh của đồng bào trong nước.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top