Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Seattle có thể được chọn tổ chức tranh tài World Cup 2026

Seattle có thể được chọn tổ chức tranh tài World Cup 2026

Hoa kỳ, Canada, và Mexico sẽ cùng nhau tổ chức giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2026. Đó là kết quả cuộc bỏ phiếu hôm thứ Tư 13/6, tại thủ đô Moscow của Nga, một ngày trước khi World Cup 2018 được khai mạc tại đây.
World Cup 2026 sẽ có 48 đội, chơi tổng cộng 80 trận, trong đó có 60 trận tại Hoa kỳ, 10 trận tại Mexico, và 10 trận tại Canada.
Vì là nước chủ nhà, cho nên các đội tuyển của Hoa kỳ Canada, và Mexio đương nhiên được dự World Cup, không phải qua vòng loại.
Tám mươi trận sẽ được tổ chức tại 16 thành phố, trong đó Hoa kỳ có 10 thành phố, còn Mexico và Canada mỗi nước có 3 thành phố đăng cai các trận đấu.
23 thành phố được FIFA đưa vào vòng chung kết chọn lựa sau cùng, bao gồm Seattle, đang chạy đua để trở thành 16 địa điểm thích hợp đăng cai các trận tranh tài world cup 2026. Kết quả của việc chọn lựa này sẽ được công bố sớm nhất cũng phải hơn 2 năm nữa.
Cũng vào chiều thứ Tư, sau khi quyết định của FIFA được công bố, các lãnh đạo chính quyền địa phương gồm có ông Dow Constantine – lãnh đạo quận King, bà Jenny Durkan – Thị trưởng Seattle, cùng các thành viên của đội bóng Seattle Sounders …, đã có buổi họp báo và đưa ra một thông báo chung bày tỏ quyết tâm giành quyền tổ chức các trận tranh tài World Cup 2026.
Ông Dow Constantine cho biết : “Thế hệ của những người hâm mộ và đam mê bóng đá khắp nơi trên thế giới, rất mong muốn cơ hội một lần trong đời chào đón trận tranh tài của bóng tròn thế giới vào năm 2026.”

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top