Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Seattle City Light sẽ tăng tiền điện thêm 30% trong vòng 6 năm tới

Seattle City Light sẽ tăng tiền điện thêm 30% trong vòng 6 năm tới

Hội đồng thành phố Seattle vừa thông qua một quy định mới vào hôm thứ Hai 9/7, cho phép tăng gía điện lên đến 30% trong vòng 6 năm tới.
Điển hình một hóa đơn điện cho một căn nhà là 65 đô la vào năm 2019 sẽ tăng lên 85 đô la vào năm 2024. Mức tăng trung bình hàng năm 4,5 %, tức sẽ tăng thêm 3.26 đô la mỗi tháng hoặc 39.12 đô la mỗi năm cho một khách hàng dân cư điển hình.
Mặc dầu dân số của thành phố gia tăng cùng với các tòa nhà mới liên tục mọc lên , nhưng mức tiêu thụ điện lại có chiều hướng giảm bớt, nhờ vào những tiến bộ về kỹ thuật tiết kiệm năng lượng, và việc sử dụng điện dự kiến sẽ tiếp tục giảm, theo thông tin cho biết trong kế hoạch chiến lược mới nhất của City Light.
Quyết định tăng chi phí hóa dơn điện nhằm bảo đảm ngân sách bảo trì các đập thủy điện, mạng lưới phân phối điện và các cơ sở hạ tầng khác liên quan. Lao động, nguyên liệu và dịch vụ xây dựng cũng góp phần làm tăng chi phí, theo City Light cho biết.
Nghị viên Teresa Mosqueda của Hội Đồng Thành Phố Seattle cho biết mức tăng 4,5% được xem là đã giảm nhiểu so với đề nghị ban đầu là tăng 8 đến 10%.
Quyết định tăng giá điện được đưa ra trong khi Seattle City Light đang bắt đầu lắp đặt các đồng hồ điện thông minh mới cho tất cả khách hàng. Kế hoạch lắp đặt loại đồng hồ mới này, có chi phí cao hơn 17.4 triệu đô la so với dự kiến được báo cáo trước đây.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top