Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Sấm sét làm cháy rừng tồi tệ ở tiểu bang Oregon

Sấm sét làm cháy rừng tồi tệ ở tiểu bang Oregon

Giới chức thẩm quyền xác nhận một tia sét trước đó là nguyên nhân dẫn đến vụ cháy rừng tồi tệ nhất hiện nay ở tiểu bang Oregon.
“Sét đánh từ một cơn bão trước đó đã gây ra một đám cháy nhỏ. Đám cháy này được các lực lượng cứu hỏa dập tắt vào ngày 30/6”, ông Marcus Kauffman, phát ngôn nhân của Sở Lâm nghiệp Oregon, nói với báo chí hôm ngày 21/7.
Tuy nhiên, chính quyền Oregon đã không phát hiện được ngọn lửa vẫn cháy âm ỉ dưới lớp lá khô, trước khi bùng phát thành ngọn lửa lớn, được gọi là Bootleg, và được phát hiện vào ngày 6/7 ở rừng quốc gia Fremont-Winema, cách khoảng 250 dặm về phía nam thành phố Portland.
Mặc dù chưa có trường hợp thương vong được ghi nhận, Bootleg đã phá hủy ít nhất 67 ngôi nhà và hơn 100 công trình khác. Khoảng 3.400 ngôi nhà được liệt vào tình trạng bị đe dọa, nhiều người dân phải di tản khẩn cấp.
Chính quyền Oregan cho biết đã điều động khoảng 2.200 lính cứu hỏa, với sự hỗ trợ của các loại máy bay, để ngăn vụ cháy rừng lan rộng.
Tính đến ngày 21/7, Bootleg đã thiêu rụi 160.038 ha rừng, bằng một nửa diện tích tiểu bang Rhode Island. Đợt cháy rừng lần này được xác nhận là lớn thứ ba ở bang Oregon kể từ năm 1900.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top