Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Rằm Thượng Nguyên Tại Địa Tạng Viên Quang Tự

Rằm Thượng Nguyên Tại Địa Tạng Viên Quang Tự

Bất chấp tiết trời vẫn còn lạnh lẽo giá băng do ảnh hưởng của cơn bão tuyết một tuần trước đó, vào sáng ngày Chủ Nhật 17/2 nhằm ngày 13 tháng 01 Âm lịch, đông đảo đồng hương Phật tử khắp nơi tấp nập đổ về Địa Tạng Viên Quang Tự ở thành phố Lynnwood, để đón mừng Đại lễ Thượng Nguyên hay còn gọi là Lễ Rằm tháng Giêng.
Từ trên đồi cao cho đến trước sân chùa nơi nào cũng nhìn thấy chen chúc Phật tử dâng hương lễ Phật. Đúng 11 giờ trưa, chương trình đại lễ đã được khai mạc bằng loạt pháo nổ vang rền kéo dài mấy phút theo sau là tiếng trống chiêng khởi nhịp cho đoàn lân đầy màu sắc. Những con lân lên xuống hòa cùng con rồng dài trên cao uốn lượn nhịp nhàng theo tiếng chiêng trống thúc hối và dòng người vây đặc chung quanh, đã tạo cảnh quang trước sân Địa Tạng Viên Quang Tự, vốn đã rực sáng với những cột cờ và đèn lồng màu sắc trang trí, tăng thêm không khí tưng bừng của một ngày lễ hội quan trọng. Sau đó mọi người tập trung vào chánh điện để nghe quý thầy chúc Tết.
Cũng trong dịp này chùa đã tổ chức dâng đèn Dược Sư để cầu an cho chư Phật tử và cầu nguyện Tiêu tai diên thọ, Quốc thái dân an, Thế giới hòa bình, Chúng sanh an lạc.
Được biết hai đợt pháo khai mạc, bao gồm 6 bánh (mỗi bánh là 16 ngàn viên pháo), cộng thêm 2 bánh pháo nhỏ khoảng 5 ngàn viên, vị chi đã có hơn 100 ngàn viên pháo nỗ giòn tan tạo không khí tưng bừng cho buổi Đại Lễ tại Địa Tạng Viên Quang Tự năm nay.
Dạo một vòng quanh chùa, nơi nào cũng nhìn thấy không khí an lành và thanh bình hiện hữu trên từng khuôn mặt thiện nam tín nữ.
Được biết Đại lễ Thượng Nguyên (Rằm Tháng Giêng) là Lễ Hội cầu an cho một năm mới đến với tất cả mọi gia đình. Đó là văn hóa truyền thống lâu đời của người Việt và cũng là dịp để bà con đồng hương đến gieo nhân lành kết duyên cùng Phật pháp.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top