Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Rằm Thượng Nguyên: Phật Tử Tấp Nập Đến Chùa Lễ Phật Cầu An

Rằm Thượng Nguyên: Phật Tử Tấp Nập Đến Chùa Lễ Phật Cầu An

Tục ngữ Việt Nam có câu “Lễ Phật quanh năm không bằng rằm tháng Giêng”, tức là nếu người Phật tử quanh năm lên chùa đi lễ nhưng bỏ mất dịp cúng Phật ngày rằm tháng Giêng thì cũng bằng không.
Cũng theo truyền thống Phật giáo, ngày rằm tháng Giêng là lúc Phật giáng lâm nên đây là ngày rằm quan trọng nhất trong năm và mang ý nghĩa lớn. Chính vì vậy mà vào rằm tháng Giêng, nhiều chùa lập đàn, tụng niệm và hồi hướng công đức đầu năm, mong cầu phát sinh an lành, hạnh phúc. Về phía Phật tử thì đây là dịp để đến chùa Lễ Phật cầu nguyện cho gia đình và quốc thái dân an.
Năm nay nhờ vào thời tiết khô ráo, ấm áp nên hai ngày cuối tuần vừa qua nhìn thấy đông đảo đồng hương Phật tử khắp nơi vân tập về tham dự đón mừng Rằm Thượng Nguyên được tổ chức trọng thể tại chùa Việt Nam ở Seattle vào ngày thứ Bảy 3/3 và tại Địa Tạng Viên Quang Tự ở Lynnwood vào sáng ngày Chủ Nhật 4/3 năm 2018).
Tại Chùa Việt Nam, không khí hân hoan tấp nập tưởng đã không còn nhìn thấy tại ngôi cổ tự được xem là lâu đời nhất tại thành phố Seattle. Sau phần cầu kinh thuyết pháp trên chánh điện kéo dài cho đến quá giữ trưa, là màn đốt pháo múa lân tưng bừng phía trước cổng chùa. Tiếp nối là phần văn nghệ giúp vui do các giọng ca Phật tử cúng dường tạo nên nét vui tươi sống động cuốn hút cho đến khi hoàn mãn.

Tại Địa Tạng Viên Quang Tự ở Lynnwood, từ trên đồi cao cho đến trước sân chùa nơi nào cũng nhìn thấy chen chúc người hành hương và Phật tử dâng hương lễ Phật. Đúng 11 giờ trưa, pháp lễ đã được khai mạc bằng loạt pháo nổ vang rền kéo dài mấy phút theo sau là tiếng trống chiêng khởi nhịp cho đoàn lân đầy màu sắc. Những con lân lên xuống hòa cùng con rồng dài trên cao uốn lượn nhịp nhàng theo tiếng chiêng trống thúc hối và dòng người vây đặc chung quanh, đã tạo cảnh quang trước sân chùa Địa Tạng, vốn đã rực sáng với những cột cờ và đèn lồng màu sắc trang trí, tăng thêm không khí tưng bừng của một ngày hội lớn. Sau đó mọi người tập trung vào chánh điện để nghe Thầy trụ trì chúc Tết. Cũng trong dịp này chùa đã tổ chức dâng đèn Dược Sư để cầu an cho chư Phật tử và cầu nguyện Tiêu tai diên thọ, Quốc thái dân an, Thế giới hòa bình, Chúng sanh an lạc.
Tại các ngôi chùa trên, nơi nào cũng nhìn thấy không khí an lành và thanh bình hiện hữu trên từng khuôn mặt thiện nam tín nữ.
Thắp nén tâm nhang, cầu cho quốc thái dân an, gia đạo yên bình trong năm mới, luôn là nét đẹp truyền thống lâu đời trong đời sống tâm linh của người Phật tử Việt Nam trong dịp Rằm Thượng Nguyên.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top