Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Quan tòa xộ khám vì có hành vi tình dục sai trái

Quan tòa xộ khám vì có hành vi tình dục sai trái

Theo tin từ cơ quan cảnh sát tiểu bang Washington cho biết một quan tòa ở quận hạt Asotin, gần biên giới Idaho, đã bị bắt giữ vì liên quan đến hành vì tình dục sai trái.
Nghi phạm Scott D. Gallina 55 tuổi, nguyên chánh án tòa thượng thẩm quận Asotin, nằm về phía đông nam tiểu bang Washington, đã bị bắt giữ vào hôm thứ Tư 10/4 sau một phiên tòa điều trần và đã bị tống giam vào nhà lao quận Walla Walla County với cáo buộc hãm hiếp và bạo hành cấp độ hai cùng hành vi không đứng đắn, tiền thế chân được ấn định là 50 ngàn đô la, theo bản tin từ văn phòng Tổng trưởng Tư pháp WA Bob Ferguson cho biết.
Khoảng 2 tuần lễ trước đây, cảnh sát quận Asotin đã nhận được tố giác của một phụ nữ cho biết bị quan tòa Gallina quấy nhiễu tình dục và bạo hành. Có lẽ thấy sự việc ngoài tầm tay, nên cảnh sát quận Asotin đã chuyển giao hồ sơ lên cảnh sát tiểu bang và nhờ điều tra. Hôm thứ Hai đầu tuần này, các viên chức điều tra đã tiếp xúc với nạn nhân để lấy lời khai.
Cơ quan cảnh sát tiểu bang Washington kêu gọi công chúng có bất kỳ tin tức liên quan hay từng là nạn nhân của quan tòa Gallina xin cấp báo cho thám tử Greg Tri hay Scott Neustel của State Patrol ở số 509-249-6743.
Ông Gallina đã được Thống đốc Jay Inslee bổ nhiệm vào vai trò chánh án tòa thượng thẩm các quận Asotin, Garfield và Columbia vào nằm 2014 khi chánh án William D. Acey về hưu. Ông đắc cử nhiệm kỳ 4 năm kế tiếp trong cuộc bầu cử vào năm 2016.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top