Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Quận King công bố quy định yêu cầu chích ngừa Covid-19

Quận King công bố quy định yêu cầu chích ngừa Covid-19

Chính quyền thành phố Seattle và quận King vừa công bố các quy định mới liên quan đến yêu cầu chích ngừa Covid-19 đối với nhà hàng, quán nhậu, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim và các tụ điểm bên trong khác. Quy định trên cũng sẽ áp dụng cho các sự kiện ngoài trời có hơn 500 người tham dự.
Bắt đầu từ ngày 25/10/2021 tới đây, khách hàng từ 12 tuổi trở lên, sẽ được yêu cầu xuất trình giấy xác nhận đã chích ngừa đầy đủ hoặc hoặc kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ trước đó, để được vào:
– Các sự kiện ngoài trời từ 500 người trở lên (bao gồm các các buổi hòa nhạc giải trí và các trận tranh tài thể thao chuyên nghiệp)
– Các sự kiện hoặc tụ điểm giải trí trong nhà (bao gồm các trận tranh tài thể thao chuyên nghiệp, các buổi trình diễn văn nghệ và biểu diễn nghệ thuật, sân khấu/rạp hát, nhạc sống, phòng tập thể dục, và hội nghị…)
– Các nhà hàng và quán nhậu phục vụ bên trong.
Quy định này không áp dụng cho việc ăn uống ngoài trời, mua thức ăn mang về, và cửa tiệm tạp hóa.
Đối với các tiệm ăn nhỏ, có sức chứa ít hơn 12 người, quy định trên sẽ được áp dụng kể từ ngày 6/12/2021.
Quận King trở thành quận thứ ba của tiểu bang Washington đưa ra yêu cầu về chích ngừa Covid-19. Hai quận Jefferson và Clallam đã áp dụng quy định chích ngừa dành cho thực khách vào ăn uống ở nhà hàng và quán nhậu kể từ ngày 4/9/2021.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top