Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Quan chức của đại học SSC bị bắt vì quay lén nữ du sinh mướn nhà

Quan chức của đại học SSC bị bắt vì quay lén nữ du sinh mướn nhà

Cựu giám đốc bộ phận phụ trách du học sinh của trường South Seattle College đã bị bắt giữ với cáo buộc quay trộm nữ du sinh Á Châu và khai man, theo hồ sơ tòa án.
Gene Baker 52 tuổi, bị cảnh sát Seattle bắt giữ sau khi một nữ du học sinh thuê nhà của ông ta trong khu South Park, báo cáo phát hiện một chiếc máy ảnh giấu trong chiếc đồng hồ báo thức mà nghi can đặt trong phòng của cô.
Cảnh sát khám xét căn nhà và tìm thấy chiếc đồng hồ có lắp đặt camera bên trong phòng ngủ của cô sinh viên 17 tuổi, đến từ một quốc gia Á Châu, hiện đang theo học tại đại học SSC. Kiểm tra camera, cảnh sát phát hiện nhiều hình ảnh của cô sinh viên trong lúc đang thay đồ hay hết sức riêng tư.
Cảnh sát cũng kịp thời tịch thu được một số đồ đạc máy móc của Baker trong lúc nghi can đang chất lên xe chuẩn bị rời khỏi căn nhà, trong số này có cả vé máy bay đi Nam Hàn.
Baker được thả sau khi đóng tiền tại ngoại 500 ngàn đô la, nhưng sau đó bị bắt giữ trở lại vì cộng thêm tội khai man. Trước đó, tại tòa án quận King, nghi can khai không có vũ khí, tuy vậy cảnh sát trong lúc lục soát căn nhà phát hiện một khẩu súng trường AR-15 trong hộc tủ đựng quần áo của ông ta.
Trong một thông báo của trường đại học South Seattle College cho biết họ đang hợp tác với cảnh sát trong cuộc điều tra và sẽ xem xét lại chính sách về nhà ở cho du học sinh và nhân viên của trường.
Trườg SSC cũng cho hay, ông Gene Baker đã làm việc tại trường 11 năm qua, và vai trò của ông ta khi bị bắt giữ là người đứng đầu bộ phận quảng bá cũng như truyển du học sinh từ nước ngoài.
Baker đã nộp đơn từ chức vào hôm 13/11, cùng ngày sau khi bị cảnh sát bắt giữ.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top