Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Phi cảng mới của WA có thể đươc xây dựng ở quận Thurston

Phi cảng mới của WA có thể đươc xây dựng ở quận Thurston

Ủy ban điều phối hàng không thương mại tiểu bang Washington đang tìm kiếm địa điểm để xây dựng một phi trường mới, có quy mô cỡ phi trường Sea-Tac.
Vào tháng trước, Ủy ban này đã gửi thư cho các ủy viên quận Thurston để xem địa phương này có quan tâm đến việc cho xây dựng một phi cảng thương mại hay không. Các Ủy viên của quận Thurston hiện đang chờ đợi những phản hồi từ cộng đồng trước khi trả lời cho Ủy ban.
Địa điểm tại quận Thurston, được chọn lựa cho phi cảng tương lai của tiểu bang, có diện tích rộng khoảng 4.500 mẫu, nằm về phía bắc của thị trấn ngoại ô Littlerock, phía nam hồ Black Lake, và phía tây của xa lộ I-5.
Theo lời Ủy viên Tye Menser thì việc xây dựng phi cảng mới, giống như phi cảng Sea-Tac ở Seattle, sẽ thay đổi hoàn toàn khu vực, cho nên cần phải lắng nghe ý kiến của người dân.
Theo dự đoán cho tới năm 2050, việc đi lại bằng đường hàng không tại tiểu bang Washington sẽ tăng gấp đôi hiện nay. Chính vì thề cần có thêm một phi cảng mới để đáp ứng cho nhu cầu này.
Hiện có 6 địa điểm được chọn lựa phi cảng tương lai, con số này sẽ chỉ còn 2 vào tháng 9/2021, và quyết định cuối cùng sẽ được công bố vào đầu năm 2022.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top