Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Phát quà cho ngưòi vô gia cư trong mùa dịch Covid-19

Phát quà cho ngưòi vô gia cư trong mùa dịch Covid-19

Như NVNN đưa tin trong số báo phát hành tuần vừa qua, vào trưa ngày Chủ Nhật 28/2, một số đồng hương người Việt tại địa phương đã tổ chức buổi phát quà và thức ăn cho người homeless tại công viên City Hall Park, trong khu trung tâm thành phố Seattle.
Do trong thời gian đại dịch, cần giới hạn nghiêm nhặt những cuộc tập hợp đông người, nên tiếp tay phát quà cho người homeless lần này chỉ có sự tham dự của một số đồng hương thân hữu bao gồm: quý ông Bùi Đức Ly – Thủ từ Tổ Đình VN, ông Nguyễn Lam Sơn chủ nhân Sony Sewing Co cùng ái nữ, anh chị Lý Võ – chủ nhân tiệm chụp hình VP Studio trong khu thương xá Phước Lộc Thọ, và chủ nhân cơ sở làm đẹp Sènsé Nail Spa ở Shoreline….
Công viên City Hall Park nằm ngay góc đường 3rd Ave và Yesler Way, là nơi tập trung những người homeless trong khu phố downtown Seattle. Hằng năm vào dịp Lễ Tạ Ơn cộng đồng người Việt tại địa phương thường tổ chức những buổi phát quà cho hàng trăm người homeless tại đây. Năm qua, do tình hình dịch bệnh Covid-19, nên các kế hoạch giúp đỡ những cảnh đời không may trên đường phố Seattle của cộng đồng người Việt đã phải tạm gác lại.
Tuy vậy, việc giúp đỡ người homelss trong thời gian qua, đối với đồng hương chúng ta đã không dứt hẳn hoàn toàn, nhưng được thực hiện thu gọn trong phạm vi cá nhân. Hàng tuần vài 3 người nấu khoảng 20 đến 30 phần ăn, sau đó mang đến các khu lều lụp xụp bên đường để phân phát cho những người homeless đang cần đến.
Cách đây vài tuần lễ, trong dịp đi phát thức ăn, nhìn thấy người homeless cần đến những túi ngủ (sleeping bag) để giữ ấm trong mùa đông giá lạnh, chúng tôi có kêu gọi đồng hương tiếp tay đóng góp túi ngủ cũ, không xài để giúp họ. Thật xúc động, sau khi lời kêu gọi được đưa ra, chúng tôi nhận được nhiều hồi đáp từ những tấm lòng nhân ái của đồng hương tại địa phưong. Cô Phước Như, một Phật tử cao niên ở Tacoma đã bỏ tiền túi đi thu mua hết tất cả túi ngủ tại các tiệm bán đồ cũ trong vùng, rồi gọi cho chúng tôi xuống nhận đi phát cho người homeless. Một tuần sau đó, chúng tôi lại nhận được thêm sự tiếp tay của anh Thanh, một cư dân ở Everett. Lần này không phải vài cái, mà là cả trăm cái sleeping bag còn mới nguyên. Số sleeping bag này anh Thanh mua online với hy vọng giúp cho những người không nơi nương tựa có thể chống chọi với thời tiết khắc nghiệt của mùa đông băng giá.
Để giúp buổi phát quà thêm trọn vẹn, hai ông Nguyễn Lam Sơn chủ nhân Sony Sewing Co và ông Bùi Đức Ly thủ từ Tổ đình Việt Nam hỗ trợ thêm phần thức ăn, nước uống, và vớ cho người homeless. Chính vì thế mà chúng tôi đã có buổi phát quà và thức ăn cho hàng trăm người homeless vào hôm Chủ Nhật vừa qua.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top