Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Phát hiện tờ $100 tiền giả in chữ Tàu ở Des Moines

Phát hiện tờ $100 tiền giả in chữ Tàu ở Des Moines

Cảnh sát thị trấn Des Moines đã tịch thu nhiều tờ tiền giả $100 đô la, sau khi có một phụ nữ tìm cách dùng thứ tiền đó để mua thẻ visa trả trước trị giá $5,000, tại một tiệm Safeway.
Phụ nữ đó tính mua tấm thẻ bằng số tiền giấy giả trị giá $4,900, nhưng nhân viên trong tiệm phát giác số tiền đó là giả mạo và gọi cảnh sát.
Sau đó cảnh sát Des Moines đăng một tấm ảnh của những tờ tiền giấy đó trên mạng xã hội Twitter. Họ nói rằng những tờ tiền giả đó có tới hai hàng số serial number chứ không phải một như tiền thật. Thêm vào đó, tờ giấy bạc có những chữ Tàu viết màu hồng trông rất rõ ràng.
Cảnh sát đã tịch thu số tiền đó sau vụ mưu toan dùng tiền tại tiệm Safeway nói trên, nhưng không cho biết người phụ nữ có liên quan có bị bắt giữ hay không.
Cũng liên quan đến loại tiền giả này, tại tiểu bang Virginia, Sở Cảnh Sát Woodstock cũng cho biết họ nhận được một tờ tiền giả $100 in chữ Tàu vào ngày thứ Ba, có vẻ trông giống như những tời tiền giấy được đề cập ở Des Moines.
Trên Facebook, cảnh sát Woodstock cho biết thực ra đó là những tờ tiền dùng để huấn luyện các nhân viên ngân hàng ở Trung Quốc, dạy cách nhận dạng tiền tệ của Mỹ. Họ nói rằng những chữ Tàu có nghĩa là “MẪU Tiền Huấn Luyện Chỉ Để Thực Tập – Cấm Lưu Hành.”
Số tiền này có thể được mua trên mạng với giá chỉ $3 cho một xấp gồm 20 tờ.
Cảnh sát đưa ra lời khuyên các chủ cơ sở kinh doanh hãy xem xét cẩn thận trong bất kỳ cuộc mua bán nào về tiền mặt, và kêu gọi các cơ sở kinh doanh gọi cảnh sát, nếu họ gặp thứ tiền giả này.

 

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top