Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Ông Phan Rang bị “khủng bố” tinh thần sau khi lên tiếng về lập trường Quốc/ cộng !!!

Ông Phan Rang bị “khủng bố” tinh thần sau khi lên tiếng về lập trường Quốc/ cộng !!!

????????????????????????????????????

Sau khi nhà hoạt động cộng đồng và cũng là chiến sĩ chống cộng Phan Rang lên tiếng về các vấn đề liên quan đến lập trường của người Việt tỵ nạn cộng sản. Hôm đầu tuần này, có dịp gặp và tiếp chuyện với ông trong khu Phước Lộc Thọ, chúng tôi mới hay có những điều khá lý thú đã xảy ra sau khi bản lên tiếng của ông được phổ biến rộng rãi trong cộng đồng. NVNN xin được mạn phép chia sẻ để độc giả am tường.
Qua lời ông Phan Rang cho biết sau khi bản lên tiếng được báo NVNN giúp đăng tải:
Tối thứ Sáu trong lúc tôi đang ngủ bất ngờ bị giật dậy vì cú phone của ông Nguyễn Văn Thảo – cựu PCT CĐNV Tacoma và Pierce County. Ông Thảo to tiếng chất vấn tôi ai là tác giả bản lên tiếng và thách thức tôi có ngon thì đến biểu tình buổi sinh hoạt có mặt bà Tâm Đinh, do nhóm Vietnamese American Community of Seattle and Sno-King Counties tổ chức tại một địa điểm trên đường Rainier. Tiếp theo hôm sau là email của ông Lê Khánh, Phó HT Hội SVSQ TB Thủ Đức/WA, gởi đến có nội dung tương tự cú phone của ông Nguyễn Văn Thảo, với lời lẽ xách mé và đầy thách thức.
Tôi có chia sẻ vấn đề trên với một số thân hữu, thì các vị này cho rằng đây là những hành động có tính cánh “kh
ng bố” tinh thần và khuyên tôi nên thông báo cho cảnh sát. Có một vị ở Tacoma, khi nghe chuyện, bực dọc nêu ra câu hỏi: ông Thảo liên quan với đám người trên như thế nào và lấy tư cách gì gọi chất vấn tôi???
Khi được hỏi cảm nghĩ của ông như thế nào trước sự việc trên. Ông Phan Rang cho biết:
Trước tiên tôi hết sức thất vọng. Khi đưa ra bản lên tiếng, mục đích của tôi chỉ nhằm báo động cộng đồng về bà Tâm Đinh, người đã có những hành động làm lợi cho cộng sản Hà Nội, qua những chuyến đi VN và đón tiếp phái đoàn của Tổng lãnh sự VC Hồ Xuân Sơn tại Seattle. Cần nên nhớ, đây cũng không phải là lần đầu tiên những người trẻ gốc Việt trong cộng đồng có hành động đi ngược lại với nguyện vọng của đồng hương tỵ nạn. Cách đây nhiều năm, một thành viên trong tổ chức CĐNVQG Seattle và VPC là Hà Thúc Tiến, công khai tuyên bố làm ăn ở VN thu nhập hàng chục triệu đô la. Mới năm ngoái, vợ chồng Trần Tùng chủ tịch tổ chức Vietnamese American Community of Seattle and Sno-King Counties đón tiếp ca sĩ chống Cờ Vàng, Mai Khôi từ Hà Nội sang Seattle… Cho nên bản lên tiếng lẽ ra là cơ hội để các ông Nguyễn văn Thảo và Lê Khánh, những CQN VNCH, những người có kinh nghiệm xương máu và hiểu biết về mưu mô thâm độc của CSVN, đưa ra lời khuyên bảo và hướng dẫn các anh chị em trẻ thuộc thế hệ hậu duệ cần kiên định với lập trường của người Việt tỵ nạn cộng sản. Nhưng đáng tiếc họ hằn học chất vấn tấn công người lên tiếng.
Trước tình cảnh trên, nên tôi rất lo ngại cho tình trạng cộng đồng hiện nay. Không phải trùng hợp ngẫu nhiên m
à thời gian gần đây lại xảy ra một loạt những việc hết sức bất lợi cho tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản tại địa phương. Từ chuyện cô hoa hậu Jennifer Le ở Renton trưng cờ máu VC, cho đến việc nữ ca sĩ K.N đứng hát trên sân khấu trang hoàng biểu tượng cờ đỏ VC và khi bị vài ca sĩ có mặt chất vấn thì tay tổ chức trả lời:” Nếu mấy anh sợ thì đừng về Việt Nam”…Rõ ràng những hành động trên cho thấy phần nào tình cảnh hết sức nghiêm trọng mà cộng đồng ngưi Việt chúng ta tại địa phương đang đối diện“.
Như vậy ông nghĩ sao về thành phần nhân sự mới trong tổ chức cộng đồng Vietnamese American Community of Seattle and Sno-King Counties?
Cả hai vị Tân CT và PCT chưa có đóng góp vì cho cộng đồng, nên giống như đồng hương tôi cũng biết rất hạn chế về họ. Qua các poster gây quỹ trước đây, chỉ biết cả hai đang cộng tác và tiếp tay cho tổ chức BPSOS của TS Nguyễn Đình Thắng. Và riêng LS Kim Khánh Vân được biết là thành viên của Thánh Thất Cao Đài Seattle chung với anh Trần Trung Dung – cựu CT của tổ chức CĐNVQG Seattle và VPC nhiều năm trước đây.
Tôi đã trên 80, tuổi gần đất xa trời, nên rất vui mừng khi nhìn thấy những người trẻ tuổi ra gánh vác cộng đồng. Tuy nhiên phải là những người trẻ có lập trường tỵ nạn cộng sản và tinh thần người Việt quốc gia. Bằng ngược lại, tôi sẽ tiếp tục lên tiếng và cực lực phản đối những hành động tiếp tay làm lợi cho nhà cầm quyền CSVN, phản bội lại lập trường của tập thể người Việt tỵ nạn chúng ta
“.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top