Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Nổ súng bên trong khu tự trị ở Seattle khiến 1 chết và 1 trong tình trạng nguy kịch

Nổ súng bên trong khu tự trị ở Seattle khiến 1 chết và 1 trong tình trạng nguy kịch

Các thám tử cảnh sát Seattle đang tiến hành điều tra vụ nổ súng chết người vào rạng sáng thứ Bảy 20/6, trong khu vực bị những người biểu tình chiếm đóng ở Capitol Hill, thành phố Seattle.
Theo tin cảnh sát cho biết, vào khoảng 2:30 sáng thứ Bảy, tổng đài khẩn cấp 911 nhận được cấp báo về một vụ nổ súng trong công viên Cal Anderson Park cạnh ngã ba đường 11st Avenue và East Pine Street, địa điểm hiện bị người biểu tình chiếm đóng (CHOP – Capitol Hill Organized Protest) và tuyên bố là khu vực tự trị. Cơ quan công lực thành phố lập tức được triển khai tới địa điểm, nhưng do bị những người chiếm đóng tại đây ngăn cản và có hành vi bạo động nên cảnh sát và nhân viên cứu thương không thể tiếp cận hiện trường tìm hiểu, cũng như giúp đở cho các nạn nhân.
Trong lúc đang giằng co, cảnh sát nhận được tin hai người bị thương trong vụ nổ súng đã được đám người trong khu chiếm đóng dùng xe chở đến bệnh viện Harborview chữa trị thương tích.
Cảnh sát liền nhanh chóng đến bệnh viện để tìm hiểu nội vụ, thì được biết trong số 2 người bị trúng đạn, có 1 thanh niên 19 tuổi đã qua đời vì vết thương quá nặng. Người đàn ông 33 tuổi còn lại hiện trong tình trạng nguy ngập trong phòng cấp cứu.
Nhiều người có mặt tại công viên Cal Anderson Park lúc đó cho biết họ nghe được từ 3 đến 6 phát súng, và sau đó là cảnh tháo chạy hỗn loạn.
Theo lời khai của các nhân chứng, họ nhìn thấy một trong số các nạn nhân được đưa đến lều y tế trong khu tự trị ở phía trước nhà hàng Rancho Bravo (ngay góc đường 11th và Pine St) để thực hiện các biện pháp sơ cứu trước khi chuyển đến bệnh viện. Nạn nhân này theo lời cảnh sát đã tử vong không lâu sau đó trong bệnh viện.
Nạn nhân thứ hai bị trúng đạn ở ngực và cánh tay, cũng được những người trong nhóm chiếm đống đưa đến bệnh viện và hiện được tin trong tình trạng nguy kịch.
Một nhân viên an ninh tình cờ có mặt tại khu vực khai rằng, nhìn thấy nghi can đi trên một chiếc xe màu đen loại SUV. Từ trên xe một người đàn ông bước xuống, tay cầm súng trường bắn vào nhóm thanh niên đang đứng phía trước tòa nhà Oddfellows Building (gần góc đường 11th và Pine St, đối diện công viên Cal Anderson Park). Sau khi nổ súng, nghi can lên xe phóng nhanh khỏi khu vực. Người nhân viên an ninh có bám theo chiếc xe trên, tuy nhiên theo tin cảnh sát thì hiện không có bất kỳ ai bị bắt giữ.
Các thám tử thuộc đơn vị điều tra án mạng đang tiến hành thu thập chứng cứ, tìm hiểu nguyên nhân vụ nổ súng, và truy tìm hung thủ.
Các nhà điều tra kêu gọi công chúng có bất kỳ tin tức liên quan đến vụ nổ súng, bao gồm hình ảnh hay video ghi nhận được, xin cấp báo cho cảnh sát Seattle ở số (206) 233-5000.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top