Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Night Out trong khu phố Việt Phước Lộc Thọ, Seattle

Night Out trong khu phố Việt Phước Lộc Thọ, Seattle

Một lần nữa, khu phố Việt King Plaza hay còn được gọi là Phước Lộc Thọ tại thành phố Seattle lại nhộn nhịp tưng bừng với sinh hoạt Night Out hàng năm, được tổ chức vào tối ngày thứ Ba 7/8.
Tại địa điểm buổi sinh hoạt diễn ra, bên trong bãi đậu xe khu thương mại Phước Lộc Thọ, nhìn thấy đông đảo đồng hương đến tham dự, bao gồm đủ mọi thành phần từ những tiểu thương có cơ sở thương mại trong khu phố cho đến các gia đình bà con người Việt sống quanh khu vực. Mọi người cùng góp mặt chung vui ăn uống, hàn huyên và thưởng thức văn nghệ, tạo nên không khí vui tươi lành mạnh trong tinh thần đoàn kết cộng đồng và ấm áp tình đồng hương.
Năm nay, nhờ vào sự tiếp tay của HĐĐD CĐNVQG/WA, sinh hoạt Night Out trong khu phố Phước Lộc Thọ nhìn thấy có phần trang trọng với hình ảnh quốc kỳ Việt-Mỹ được đặt hai bên nơi khu vực dành riêng cho ban tổ chức, đồng thời có những hàng ghế dành cho quan khách cùng đồng hương đến tham dự thay vì phải đứng và ngồi trên hè đường như những năm trước đây.
Đặc biệt, chương trình văn nghệ do MC Lê Gia Cường (chủ nhân Tammy Deli & Bakery) và ban nhạc the Oriental với các ca nhạc sĩ Dư Quốc Cường, Lâm Mai hương, Nguyễn Huy cùng với sự cộng tác của một lực lượng đông đảo ca sĩ “cây nhà lá vườn”, đã tạo cho buổi sinh hoạt thêm hào hứng với nhiều ca khúc sôi sục tinh thần yêu nước đấu tranh như: Trả lại Cho Dân, Đáp Lời Sông Núi, Việt Nam Việt Nam …
Đến tham dự Night Out cùng với CĐNV vào tối thứ Ba, đại diện lực lượng Cảnh Sát Seattle nhìn thấy có Tân Chỉ Huy Trưỏng Carmen Best, Ban chỉ huy phân sở cảnh sát khu vực phía nam Seattle do Đại Úy Kevin Grossman dẫn đầu, cùng nhiều viên chức cảnh sát của các bộ phận khác. Theo con số được công bố có khoảng 1,200 địa điểm tổ chức Night Out tại Seattle, là người đứng đầu lực lượng cảnh sát thành phố, bà Carmen Best phải chọn lọc rất hạn chế những địa điểm ghé qua tham dự thì mới có đủ thời gian, cho nên việc bà đến cùng đồng hương người Việt chúng ta tại khu thương mại Phước Lộc Thọ, đã cho thấy tình cảm ưu ái và sự quan tâm đặc biệt của cơ quan thi hành công lực dành cho CĐNV tại thành phố Seattle. Điều này cũng phù hợp với phần phát biểu của các thành viên BTC là qua sinh hoạt Night Out nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa lực lượng cảnh sát và CĐNV, và điều quan trọng hơn hết là tạo cơ hội cho các viên chức thi hành pháp luật đến viếng thăm để có thêm hiểu biết về khu thương mại Việt Nam phía nam Seattle, ngõ hầu hỗ trợ tăng cường công tác gìn giữ an ninh trật tự giúp cho khu phố ngày thêm phồn thịnh, thích hợp là khu vực trung tâm của CĐNV tại địa phương.
Trong phần tâm tình với đồng hương tham dự buổi sinh hoạt, ông Nguyễn Xuân Khanh – Chủ tịch HĐĐD CĐNVQG/WA và cũng là một thành viên trong BTC, nói rằng mặc dầu được thành hình sau, nhưng qua những biến đổi theo thời gian, từ việc gia tăng số lượng đông đảo đồng hương người Việt sinh sống cùng sự hiện diện của nhiều cơ sở tôn giáo, thương mại… cho thấy khu phố Việt trên đường M.L. King thích hợp là khu phố trung tâm của CĐNV tại địa phương. Để củng cố cho vị trí quan trọng của khu phố, HĐĐD CĐNVQG/WA phối hợp cùng với các cộng đồng bạn khác đang vận động chính quyền thành phố cho phép biến nơi đây trở thành khu phố quốc tế đa văn hóa của Seattle. Ông cũng cho biết thêm, HĐĐD CĐNVQG/WA đang có kế hoạch tổ chức những phiên chợ đêm – Night Market tại khu thương mại Phước Lộc Thọ vào các tối cuối tuần để đồng hương tụ họp buôn bán, ăn uống, vui chơi giải trí trong thời gian nắng ấm mùa hè.
Được biết Night Out là một sinh hoạt nhằm mục đích nhắc nhở dân chúng trên toàn quốc về việc phòng gian bảo mật. Hàng năm đến ngày thứ Ba của tuần đầu tiên trong tháng Tám, nhiều khu phố trên toàn quốc Hoa Kỳ, cư dân xin phép ngăn đường, tự nguyện nấu nướng, mang thức ăn đến địa điểm chọn lựa trong khu phố gặp gỡ, ăn uống, hàn huyên tạo sự quen biết. Nhân dịp này các viên chức cảnh sát địa phương cũng đến thăm viếng và cập nhật các tin tức liên quan đến an ninh trật tự. Mục đích chính của chương trình là vừa nhắc nhở dân chúng cảnh giác đề phòng kẻ gian, đồng thời vừa chuyển tới cho các phần tử tội phạm hoặc gây rối những thông điệp cảnh cáo của cư dân trong khu vực.
Đêm Night Out – phòng gian bảo mật và ngăn ngừa tội phạm, đã được biến thành đêm họp mặt văn nghệ ngoài trời của đồng hương Việt Nam. Buổi sinh hoạt dường như chưa muốn kết thúc dù màn đêm đã buông xuống và khu phố đã lên đèn, cho đến khi một vị đại diện cho BTC phải cắt ngang ngỏ lời cám ơn các chủ cơ sở thương mại, các ca nhạc sĩ đã đóng góp yểm trợ cho buổi sinh hoạt thành công và hẹn tái ngộ trong các sinh hoạt tới.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top