Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Những thay đổi tạm thời về quy định đậu xe bên đường ở Seattle

Những thay đổi tạm thời về quy định đậu xe bên đường ở Seattle

Sau công bố mới của Thống đốc Jay Inslee, quyết định gia hạn lệnh hạn chế đi lại cho đến ngày 4/5/2020, nhiều quy định trước đây của thành phố Seattle phải tạm thời thay đổi cho phù hợp, trong đó bao gồm những thay đổi về quy định đậu xe dọc theo hai bên đường. Dưới đây là những quy định tạm thời được cơ quan giao thông thành phố đưa ra và có hiệu lực kể từ ngày thứ Bảy 4/4/2020:
– Người đậu xe không phải trả lệ phí khi đậu xe hai bên đường trong địa bàn thành phố.
– Thời gian đậu xe hai bên đường không giới hạn, ngoại trừ tại các khu vực có bảng quy định đậu xe hạn chế – Restricted Parking Zones (RPZ).
– Các khu vực cho phép đậu xe 30 phút để lên xuống hàng hóa, bao gồm các địa điểm dành cho thực khách đến lấy thức ăn order tại nhà hàng, quy định cũ vẫn không thay đổi. Người vi phạm sẽ bị phạt.
– Tại các địa điểm có bảng cấm đậu xe hay đậu xe trong thời gian nhất định, vẫn giữ như quy định trước đây. Người vi phạm sẽ bị phạt theo luật định.
– Quy định các khu vực đậu xe dành riêng (Special Zones) vẫn có hiệu lực, bao gồm các khu vực mới thiết lập dành cho nhân viên bệnh viện và dịch vụ nhân sinh cũng như các khu vực dành riêng cho phương tiện vận chuyển hàng hóa, xe tải thực phẩm, xe buýt v.v. Người vi phạm sẽ bị phạt theo luật định.
– Trong suốt thời gian lệnh hạn chế đi lại hiệu lực, chinh quyền thành phố sẽ giới hạn việc kéo xe (towing) đậu tại các địa điểm cấm đoán như trước đây. Đồng thời tạm đình chỉ quyết định cấm xe lưu thông nếu chưa trả tiền phạt, do tòa án đóng cửa vì đại dịch Covid-19.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top