Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Những điều bất thường trong mùa Quốc Hận 30/4 tại Seattle

Những điều bất thường trong mùa Quốc Hận 30/4 tại Seattle

Jennifer Le tay cầm cờ máu VC trên facebook

Trong mấy ngày vừa qua, dư luận đồng hương Việt Nam tỵ nạn khắp nơi hết sức phẫn nộ khi nhìn thấy những hình ảnh khác thường và bất lợi cho chính nghĩa quốc gia xuất hiện trên các mạng xã hội Facebook cũng như trên các poster được dán bên ngoài các cửa kính trong khu thương mại Việt Nam tại Seattle.
Trước tiên là hình ảnh của một phụ nữ trẻ gốc Việt, tay cầm cờ máu VC, được post trên trang facebook có tên Jennier Le. Theo các nội dung trao đổi trên Facebook thì Jennier Le cư trú tại thành phố Renton, tiểu bang Washington. Và mặc dầu biết rằng có rất nhiều đồng hương phê phán, nhưng Jennier Le vẫn không lấy tấm hình trên xuống, điều này cho thấy thái độ khinh thường và bất chấp dư luận cộng đồng của cô ta.
Jennier Le là ai lại dám công khai thách thức cộng đồng người Việt, quảng bá cờ máu VC? nhiều thân hữu sau khi nhìn thấy hình ảnh trên đã nhờ chúng tôi kiểm chứng xem Jennier Le có phải ở Renton hay không.
Theo lời một số đồng hương tại Seattle cho biết, Jennier Le đã từng xuất hiện trong một sinh hoạt gây quỹ cho một ứng cử viên gốc Việt vào năm ngoái tại một nhà hàng trong khu White Center – phía tây nam thành phố Seattle và đã được một tờ tuần báo Việt ngữ tại địa phương lăng xê đưa hình ảnh lên trang bìa.

Poster quảng cáo Dạ Vũ và Dạ Tiệc Đêm Hồng Trang. Hình Điếu Cày giữa hình hai ca sĩ Thùy Trang và Trần Anh Thư

Một sự kiện khác thường khác khiến đồng hương tỵ nạn tại Seattle không khỏi ngạc nhiên, khi mới đây xuất hiện các poster quảng bá cho dạ tiệc và dạ vũ có tựa đề là Đêm Hồng Trang -Tình Yêu & Tình Bạn, được dán trong các khu thương mại Việt Nam tại Seattle, với hình ảnh của khoảng trên hơn 20 ca sĩ nổi tiếng trong CĐNV hải ngoại cũng như tại địa phương. Hồng Trang nguyên là một ca sĩ quen mặt tại Seattle nên việc có nhiều ca nghệ sĩ thân hữu tham gia dạ tiệc và dạ vũ của cô là điều rất bình thường. Tuy nhiên trong số hình ảnh các ca sĩ, lọt giữa lại là khuôn mặt của Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, một nhân vật hiện gây nhiều tranh cãi trong cộng người Việt Quốc Gia, qua hành động không chịu đứng dưới lá Cờ Vàng VNCH.
Điếu Cày Nguyễn Văn Hải không phải là ca sĩ và cũng chưa từng sinh hoạt trong giới văn nghệ sao lại có mặt trong poster? đó là thắc mắc chung của nhiều đồng hương đã nêu ra với chúng tôi. Theo tin từ một số thân hữu cho biết đã có một vài ca sĩ có hình trên poster xin phép rút lui sau khi khám phá có sự tham dự của Điếu Cày Nguyễn Văn Hải trong đêm tiệc.

Hình cờ máu VC được trang hoàng trên sân khấu dạ tiệc sinh nhật

Cách đây mấy ngày chúng tôi cũng nhận được tin từ một thân hữu cho biết, hình cờ máu VC được công khai trang hoàng ngay trung tâm sân khấu trong một đêm tiệc văn nghệ mừng sinh nhật của một nữ ca sĩ tại địa phương. Đêm tiệc sinh nhật này được tổ chức tại một địa điểm trong khu phố Tàu Seattle. Nhiều ca nghệ sĩ tham dự nhìn thấy đã lên tiếng phản đối, nhưng ban tổ chức vẫn phớt lờ. Tại sao các sự kiện khác thường trên lại cùng xảy ra tại Seattle trong lúc này, vào thời điểm tưởng niệm lần thứ 44 Quốc hận 30/4?
Đại diện cộng đồng người Việt tại địa phương cho hay đang tìm hiểu thêm và sẽ lên tiếng phản đối các hành động đi ngược lại lập trường của tập thể NVQG.
NVNN sẽ tiếp tục cập nhật để kịp thời phổ biến đến đồng hương các tin tức liên quan trong số báo tới.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top