Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Nhóm Cổ Nhạc Seattle: Đêm Đờn Ca Tài Tử với chủ đề “Mẹ Và Quê Hương”

Nhóm Cổ Nhạc Seattle: Đêm Đờn Ca Tài Tử với chủ đề “Mẹ Và Quê Hương”

Hàng năm vào độ xuân sang, khi thời tiết trở nên dịu mát và muôn vật như hồi sinh rực rỡ căng tràn sức sống, khách mộ điệu cổ nhạc tại thành phố Seattle và vùng phụ cận có dịp thưởng thức Đêm Đờn Ca Tài Tử đặc sắc với chủ đề Mẹ và Quê Hương do Nhóm Cổ Nhạc Seattle tổ chức.
Đêm Đờn Ca Tài Tử lần thứ Sáu đã được tổ chức tưng bừng vào chiều thứ Sáu ngày 11 tháng 5 năm 2018 tại nhà hàng Joy Palace ở Seattle với sự tham dự của hơn 300 quan khách đồng hương tại điạ phương.
Theo giới thiệu của ban tổ chức, đêm đờn ca tài tử do Nhóm Cổ Nhạc Seattle tổ chức hàng năm ngoài mục đích duy trì nét đẹp của âm nhạc cổ truyền dân tộc còn là dịp tỏ ơn với đấng sanh thành nhân ngày Hiền Mẫu (Mother’s Day) cùng tri ân Nhạc sĩ Võ Hà Khuê, vị Thầy đáng kính đã bước vào tuổi 83 nhưng vẫn đem hết tâm huyết ra dìu dắt anh chị em nghệ sĩ của Nhóm Cổ Nhạc Seattle trên bước đường nghệ thuật và phục vụ cộng đồng. Cho nên toàn bộ chương trình, là các tiết mục trình bày nhiều thể loại của đờn ca tài tử cải lương, từ những bài bản vọng cổ cho đến một số trích đoạn cải lương nổi tiếng mang đầy tình Mẹ, tình Cha, tình quê hương dân tộc; do anh chị em nghệ sĩ của Nhóm Cổ Nhạc Seattle trình diễn.
Các Nghệ sĩ Ngọc Nhơn – Thu Nguyệt với bài Anh Ba Chị Tư, Huy Hải Phong – Ngọc Nhơn trong vở Lê Lai Cứu Chúa, hay Đức Tạo – Kim Sa – Thu Nguyệt – Ngọc Nhơn – Bảo Sơn trong trích đoạn cải lương Ông Cò Quận 9, cùng các giọng ca ngọt ngào của Thu Thương, Mỹ Tiên, Hoàng Mun, Minh Tâm, Ngọc Thơm….đã làm xao lòng quan khách thưởng ngoạn trong suốt chương trình.
Trong lúc có nhiều lo ngại về tương lai mai một của nghệ thuật cổ nhạc Việt Nam, thì tại Seattle bộ môn âm nhạc của vùng sông nước miền tây ngày càng phát triển và được đồng hương yêu chuộng. Những buổi sinh hoạt văn nghệ có sự tham gia của các thành viên nhóm Cổ Nhạc Seattle, tương tự như Đêm Đờn Ca tài Tử hàng năm, luôn thu hút đông đảo đồng hương tham dự. Điều này cho thấy loại hình nghệ thuật dân gian đặc trưng của quê hương miền tây nước Việt, đã phát triển và rực rỡ đơm hoa kết trái trên vùng trời Tây Bắc Mỹ.
Đêm Đờn Ca Tài Tử lần thứ Sáu tại thành phố Seattle đã kết thúc thành công mỹ mãn vào tối cùng ngày. Theo lịch trình Nhóm Cổ Nhạc Seattle sẽ tiếp tục cống hiến đến đồng hương yêu thích cổ nhạc với một chương trình văn nghệ đặc sắc khác, trong Đêm Tiệc Hội Ngộ Đồng Hương Miền Tây lần thứ 4 được tổ chức vào tối ngày Chủ Nhật 27 tháng 5 tới đây, cũng tại nhà hàng Joy Palace. Muốn biết thêm chi tiết, độc giả có thể liên lạc với Nghệ sĩ Ngọc Nhơn ở số 206-291-5751. (Photos: Cẩm Vòng)

 

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top