Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Nhiều tiệm nail ở Washington không đạt tiêu chuẩn vệ sinh

Nhiều tiệm nail ở Washington không đạt tiêu chuẩn vệ sinh

Khoảng hơn 100 tiệm nail tại tiểu bang Washington bị đánh giá là không đạt tiêu chuẩn vệ sinh trong năm 2017. Và hầu hết các tiệm này nằm trong các khu vực phía Tây của tiểu bang.
Theo bản tin của đài truyền hình Q13 Fox, các tiệm nail ở các khu vực này có hàng ngàn vi phạm trong vòng ba năm nay. Tại các quận hạt King, Pierce và Snohomish, có 74 tiệm phải tạm đóng cửa và có 12 tiệm bị tạm đóng cửa hai lần, vì không đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh của cơ quan sức khỏe tiểu bang.
Theo tài liệu, các tiệm nail tại tiểu bang Washington phải tuân theo nhiều tiêu chuẩn an toàn và được chấm theo thang điểm từ 0 đến100. Tiệm nail hoạt động cần phải được 86 điểm mới đạt tiêu chuẩn, nếu dưới 86 sẽ bị phạt. Một số vi phạm của các tiệm nail gồm có: Đồ nghề cũ và mới lẫn lộn, máy spa chân dơ, xài lại găng tay và khăn…
Các tiệm nail bị tạm đóng cửa phải đi huấn luyện an toàn, đóng tiền phạt nhiều hơn và bị thanh tra đến nhiều hơn. Các tiệm này phải đạt được mức 86 điểm hai lần thì mới được hoạt động lại.
Bác sĩ da liễu Steve Greene của Advanced Dermatology and Laser Institute ở Seattle cho biết có rất nhiều người báo cáo và đi khám nhiễm trùng sau khi làm móng tay. Ông cho rằng công tác kiểm tra các tiệm nail chưa làm việc đủ. Bởi vì hiện tại, việc thanh tra tiệm nail thuộc trách nhiệm của cơ quan cấp giấy phép Department of Licensing chứ không phải cơ quan y tế tiểu bang Washington.
Theo lời Bác sĩ Greene, một vết cắt nhỏ vào da tay có thể biến ý định làm đẹp trở thành cơn ác mộng hay mối nguy hiểm thực sự cho sức khỏe.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top