Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Nhân viên Boeing ở Everett qua đời vì Covid-19

Nhân viên Boeing ở Everett qua đời vì Covid-19

Một người đàn ông làm việc tại cơ xưởng lắp ráp phi cơ 787 Dreamer của công ty Boeing ở thị xã Everett, đã qua đời vào sáng Chủ Nhật 22/3 vì dịch viêm phổi Covid-19.
Nạn nhân được xác nhận là nhân viên đầu tiên của công ty Boeing tại tiểu bang Washington tử vong vì coronavirus.
Theo tin từ truyền thông địa phương, người bệnh đã làm việc cho công ty Boeing 27 năm. Hôm thứ Bảy thân nhân của nạn nhân cho biết ông vẫn còn đang được chạy chữa trong phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện. Tuy nhiên qua hôm sau, một đồng nghiệp của nạn nhân đưa tin trên trang mạng xã hội, cho biết ông vừa qua đời vào sáng Chủ Nhật.
Trong một phúc trình được phổ biến vào khoảng cuối tuần trước, cho hay hiện có 18 nhân viên Boeing trên toàn tiểu bang Washington bị nhiễm Covid-19, khoảng hơn 1.000 nhân viên khác bị nghi ngờ và đang trong tình trạng cách ly theo dõi.
Mấy ngày qua, trong lúc tình hình đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan tại địa phương, nhiều nhân viên Boeing làm việc tại phân xưởng Everett hết sức lo ngại về môi trường an toàn sức khỏe tại nơi làm việc. Nhiều người trong số này đã phổ biến thỉnh nguyện thư yêu cầu công ty Boeing tạm thời đóng cửa để ngăn chặn bệnh dịch lây lan.
Được biết Boeing hiện có khoảng 70.000 nhân viên tại tiểu bang Washington.
Cơ xưởng Boeing Everett cách thị xã Kirkland không quá 30 dặm (khoảng hơn 40 cây số) về phía bắc, nơi có nhà dưỡng lão Life Care Center of Kirkland, được xem là tâm điểm bột phát dịch Covid-19 tại tiểu bang Washington, khiến cho ít nhất 35 người thiệt mạng.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top