Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Nhà trọ Motel 6 bị Bộ Tư Pháp WA kiện vì hợp tác với cảnh sát di trú,

Nhà trọ Motel 6 bị Bộ Tư Pháp WA kiện vì hợp tác với cảnh sát di trú,

Hệ thống nhà trọ Motel 6 vừa bị Bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang Washington nộp đơn kiện vào trưa hôm thứ Tư 3/1, vì cung cấp danh sách khách hàng cho cảnh sát di trú (ICE).
Trong cuộc họp báo hôm thứ Tư, Bộ Trưởng Tư Pháp WA, ông Bob Ferguson cho biết sáu khách sạn Motel 6 ở tiểu bang Washington cung cấp tên, ngày sinh, số xe, và các thông tin cá nhân khác của ít nhất 9,151 khách cho các nhân viên ICE, từ tháng 6/2015 đến tháng 5/2017.
Ông Ferguson nói Motel 6 biết ICE dùng danh sách khách đến ở khách sạn để nhắm vào một số người, dựa theo nguồn gốc của họ, và chính vì sự cung cấp này mà có ít nhất sáu người bị bắt.
Ông Ferguson nói hành động của Motel 6 ở tiểu bang Washington tương tự như các khách sạn này ở tiểu bang Arizona, sau khi nhật báo The Phoenix New Times, số ra ngày 13/9/2017, tiết lộ cảnh sát di trú ICE bắt được 20 người đây từ tháng 2 đến tháng 8 sau khi được khách sạn cung cấp thông tin.
Ông cũng nói Motel 6 huấn luyện nhân viên mới để hợp tác với ICE, mặc dù chính sách của công ty là “bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng mà chúng tôi có được.”

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top