Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Nhà hàng Việt Nam đầu tiên sắp khai trương trong phi trường SeaTac

Nhà hàng Việt Nam đầu tiên sắp khai trương trong phi trường SeaTac

Từ trái: Chủ nhân Bambuza, Katherine T Lâm, cùng các quan chức điều hành phi cảng Sea-Tac, phía trước nhà hàng Bambuza sắp khai trương.

Tết Âm Lịch không chỉ dành riêng cho các sắc dân thuộc cộng đồng đến từ các quốc gia Đông Nam Á, mà ngày càng được biết đến và trở nên quen thuộc với công chúng tại Hoa kỳ. Vào lúc 12 giờ trưa thứ Ba ngày 19 tháng 2 vừa qua, phi trưòng SeaTac đã tưng bừng chào mừng năm mới Kỷ Hợi tại cổng N, khu vựa vừa mới xây dựng hoàn thành, nằm về phía bắc của phi cảng.
Đoàn lân Mak Fai có trụ sở trong khu phố Tàu Seattle, được mời đến biểu diễn khai mạc chương trình buổi sinh hoạt mừng năm mới tại đây.
Bà Dawn Hunter, một quan chức quản lý cao cấp của phi trường Sea-Tac, mở đầu buổi sinh hoạt bằng phát biểu ngắn chào mừng quan khách và giới thiệu đôi nét về sự tiến triển của phi cảng Sea-Tac trong năm vừa qua. Bà cho biết, Sea-Tac hiện được xem là phi trường bận rộn hàng thứ 8 trên toàn Hoa Kỳ. Chỉ nội trong năm 2018, phi trường đã phục vụ gần 49.8 triệu hành khách. Nhằm đáp ứng số lượng hành khách ngày càng gia tăng, phi cảng đã được mở mang và tăng cường phục vụ để thực sự trở thành một phi trường quốc tế, như tên gọi.
Khách quá cảnh hay đến chờ đợi chuyến bay tại phi cảng trong thời gian này, có thể thưởng thức các món ăn tiêu biểu cho nền ẩm thực đa dạng khắp nơi trên thế giới, trong đó có cả các món ăn Việt Nam.
Ban điều hành phi cảng dịp này cũng thông báo về Nhà hàng Việt Nam đầu tiên trong Sea-Tac Airport, Bambuza, sẽ khai trương phục vụ trong vài tuần lễ tới đây. Mặc dầu chưa chính thức mở cửa, nhưng trong ngày mừng Tết Kỷ Hợi, nhà hàng Bambuza cũng giới thiệu đến mọi người, bao gồm cả khách lên xuống các chuyến bay, những món ăn tiêu biểu trong ẩm thực Việt như: Bánh Mì, Chả Giò, Gỏi Cuốn, Cà Phê Sữa.
Nhà hàng Bambuza đã từng hoạt động trong khu downtown Seattle vào năm 2003. Hiện nhà hàng có năm địa điểm phục vụ tại thành phố Portland tiểu bang Washington, trong đó cũng có một cửa hàng bên trong phi trường Portland. Được biết, Bambuza không chỉ là nhà hàng Việt Nam đầu tiên mà còn là cơ sở của tiểu thương đầu tiên được mở cửa hoạt động tại phi trường Sea-Tac. Chủ nhân của hệ thống nhà hàng Bambuza là cô Katherine T Lâm, tại buổi sinh hoạt cũng được ban tổ chức mời lên chúc mừng mọi người trong năm mới Kỷ Hợi và cho biết việc khai trương nhà hàng tùy thuộc vào tiến trình xây dựng. Nhưng cô tin rằng chỉ vài tuần lễ nữa là nhà hàng có thể bắt đầu mở cửa phục vụ.
Cũng theo lời nữ chủ nhân của nhà hàng Bambuza cho biết, thực đơn của nhà hàng trong phi trường Sea-Tac sẽ bao gồm các món Bánh Mì, Gỏi Cuốn, Chả Giò, Các Loại Gỏi, Phở, Bún Bò Huế. Bó Lúc Lắc …

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top