Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Người Việt và Thân Hữu Cộng Đồng Rainier Vista Họp Mặt Mừng Xuân Canh Tý

Người Việt và Thân Hữu Cộng Đồng Rainier Vista Họp Mặt Mừng Xuân Canh Tý

Bình thường, người Việt trong nước, ăn Tết từ mùng một tới hết ngày mùng ba tháng Giêng. Năm nay Tết đúng từ ngày 25 tới 27 tháng 01 Dương Lịch 2020. Nhưng vì hoàn cảnh ở hải ngoại, nhất là Tại Hoa Kỳ, thời gian chỉ một cuối tuần thôi, không đủ để chào Xuân, chúc Tết. Nên nhiều Hội Đoàn và Cộng Đồng lớn nhỏ đó đây, kéo dài Tết thêm vài cuối tuần nữa, trong đó có cư dân Việt Nam tại Rainier Vista và thân hữu, vừa họp mặt chúc mừng Xuân vào thứ Bảy ngày 08 tháng 02, vừa qua
Cuối thập niên 1990, có gần 150 gia đình Việt Nam tị nạn, cư ngụ tại Rainier Vista. Hôm nay, chỉ còn chừng một nửa, sống trong những chung cư được xây dựng mới nhờ Kế Hoạch HOPE VI trong hơn hai chục năm qua.
Ngay cửa ra vào, từ sáng sớm đã tung bay lá cờ vàng ba sọc đỏ, chào mời mọi người, đồng thời cũng chào mừng một ngày mùa lạnh, hiếm khi có nắng đẹp vùng Tây Bắc này của Mỹ Quốc, sau ba bốn ngày mưa dầm không dứt. Có hơn 100 người tới chen chúc nhau, với vẻ mặt hân hoan trong Hội Trường của Cộng Đồng, tại phía Tây Bắc gốc giao lộ MLK Jr Way và Alaska St.
Bên trong Hội Trường, Bàn thờ Tổ Quốc được trang trí với hai lá cờ Việt Mỹ, lư hương, nhang, đèn, năm sáu chậu cúc và mai nhiều màu rực rỡ, giữa mâm ngủ quả đầy ấp và dĩa bánh tét đè trên bánh chưng xanh. Hội trường năm nay được trang hoàng đẹp đẽ và bàn ghế được sắp xếp chu đáo, nhờ công lao của cư dân thiện nguyện, quí thân hữu và quí bậc lão thành cựu quân dân cán chính VNCH góp công góp sức, cùng với nhiều nhân viên của những Cơ Quan phục vụ cộng đồng bảo trợ và tổ chức.
Những ai còn mang tâm khảm Việt Nam và còn hãnh diện dòng giống Lạc Hồng, đều coi ba ngày Tết là thời gian rất quí trọng và thiêng liêng nhất trong năm. Tết là dịp chính thức để họp mặt gia đình, hội ngộ dòng tộc và thân hữu xa gần, hỏi thăm sức khoẻ và chúc mừng nhau những gì cao quí nhất của đời người.
Mở đầu lúc gần 1 giờ trưa, là phần chào cờ với hai bài quốc ca Hoa Kỳ và VNCH, một phút mặc niệm nhớ ơn những anh hùng liệt sĩ dựng nước giữ nước và những người đã hi sinh thân mạng cho tự do dân chủ của Hoa Kỳ và Việt Nam.
Rồi, tiếng pháo đì đùng ngoài cửa, làm tinh thần mọi người gia tăng hăng hái. Thêm tiếng trống dập dồn, đưa dẫn nhị Lân nhảy múa vào trong hội trường, năng cao tinh thần lên nữa. Lân múa vòng quanh, thêm bao vui tươi cho ngày lễ hội mừng Xuân, cũng như cố ý xua đuổi tà ma ôn dịch ra khỏi nhà nhà, người người.
Sau đó, một vị đại diện chia sẻ ý nghĩa thiêng liêng của ngày Tết với người Mỹ bản xứ và vài người gốc Châu Phi, chào mừng và chúc Tết tới hết mọi người tham dự cũng như mọi thành viên trong gia đình gần xa.
Tiếp đến, bản hợp ca Ly Ruợu Mừng mở đầu phần văn nghệ và thêm màn múa giúp vui của các thiếu nữ con em đồng hương. Năm nay, buổi mừng Xuân tại Rainier Vista, đặc biệt có vinh danh và tặng quà đến hơn chục vị cao niên 80 tuổi trở lên, mà trong Sách Khôn Ngoan đã từng có nhiều lời khen ngợi: tuổi già đầu bạc là kết quả của cuộc đời thiện hảo.
Sau đó mọi người xếp hàng, nhận thức ăn đậm đà của ngày Tết với mùi vị quê hương. Rồi trở lại bàn, vừa ăn vừa thưởng thức văn nghệ của Ban Ca Múa Ngọc Tuyết và nhóm thiếu nhi, cùng với những giọng hát quen thuộc, ca mừng mùa Xuân hạnh phúc, ấm no, thái hòa đến với mọi nhà.
Mặc dù đó đây trên thế giới và riêng bên trời Á Đông, nạn dịch vi khuẩn Corona đang hoành hành. Nhưng riêng tại Hoa Kỳ, dân chúng vẫn còn rất an lành. Còn có thể tổ chức những sinh hoạt mừng Xuân chúc thọ cho nhau. Mong sao nhân loại sớm được tai qua nạn khỏi.
Buổi họp mặt vui Xuân cuối tuần vừa qua, kết thúc lúc hơn 4 giờ chiều. Mọi người lần lượt ra về, trong lòng vui vẻ. Nhớ giữ gìn sức khỏe để san sẻ phục vụ và hi vọng cùng nhau, đón mừng mùa xuân năm tới.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top