Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Người Việt tập hợp ủng hộ TT Trump

Người Việt tập hợp ủng hộ TT Trump

Do tiểu bang thiên về đảng Dân Chủ và lại là thành phố có khuynh hướng cấp tiến nhất tại địa phương, được dư luận khắp nơi biết đến với khu tự trị CHAZ/CHOP và những cuộc biểu tình bạo động cho đến nay vẫn chưa kết thúc; cho nên khó nghĩ rằng có bất kỳ những cuộc tập hợp hay tuần hành ủng hộ Tổng thống Trump có thể diễn ra tại thành phố Seattle. Ngay cả đến đảng Cộng Hòa tại địa phương cũng còn phải e dè, chỉ dám tổ chức các cuộc tập hợp tranh cử tại những thành phố bên ngoài Seattle, hầu né tránh những va chạm không mong muốn có thể xảy ra.
Nhưng bất chấp thời tiết dự đoán mưa to gió lớn và giông bão có thể xảy ra, hơn cả trăm đồng hương người Việt đã hưởng ứng tham gia cuộc tập hợp và diễn hành bằng xe, ủng hộ Tổng thống Trump vào sáng thứ Bảy 10/10/2020 vừa qua trong khu vực phía nam thành phố Seattle, nơi được xem là trung tâm của cộng đồng người Việt tại địa phương.
So với những tiểu bang khác, con số hàng trăm người Việt tham dự buổi tập hợp ủng hộ Tổng thống Trump tại Seattle hôm thứ Bảy vừa qua, phải thừa nhận là khá khiêm tốn. Nhưng trong tình trạng các quy định cách ly ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 của tiểu bang vẫn còn áp đặt nghiêm nhặt, cộng thêm thời tiết dự báo khắc nghiệt trước đó đã khiến nhiều người lo ngại, thì đây là một sinh hoạt mang màu sắc chính trị có thể được xem là thành công ngoài mong đợi.
Tính đến thời gian này, có thể không quá lời khi cho rằng chỉ có người Việt là sắc dân duy nhất tại Seattle dám công khai xuống đường bày tỏ sự ủng hộ đối với ứng cử viên Donald Trump. Điều này cho thấy cảm tình nồng nhiệt của đồng hương người Việt tại Seattle đối với vị nguyên thủ quốc gia mà họ yêu mến, bất chấp nguy hiểm và các thăm dò của truyền thông thiên tả rêu rao cho rằng ông hiện đang bị đối thủ Joe Biden dẫn trước hơn cả chục điểm.
Thông báo được phổ biến cho biết buổi tập hợp sẽ bắt đầu vào 10 giờ sáng, nhưng trước đó đã nhìn thấy có hàng chục đồng hương đã có mặt chờ đợi tại địa điểm tập trung. Ai cũng nóng lòng, không muốn đánh mất cơ hội được thể hiện sự ủng hộ dành cho Tổng thống Donald Trump.
Trước giờ đoàn xe xuất phát, đông đảo đồng hương đứng dọc theo giao đường Martin Luther King Jr Way S & S Graham St, trong trang phục nón và áo thun màu đỏ có in cờ Việt – Mỹ và dòng chữ Vietnamese Americans for Trump, tay giơ cao các loại cờ Mỹ-Việt, cờ Trump, và cờ ủng hộ Cảnh Sát, đã tạo nên khung cảnh màu sắc rực rỡ hiếm thấy tại nơi đây.
Qua chiếc loa điện cầm tay, ca sĩ Anh Trương hô vang khẩu hiệu “Donald Trump” và không ai bảo ai, mọi người nhịp nhàng hưởng ứng “Four More Years”. Tiếng hô vang dội của đám đông đã nhận được hồi đáp của những tài xế đồng tình ủng hộ qua hành động nhấn còi xe inh ỏi, làm tăng thêm sự nhộn nhịp của một ngã tư tấp nập xe cộ lưu thông.
Vào khoảng 12 giờ, đoàn xe bắt đầu xuất phát. Tại địa điểm tập trung nhìn thấy những chiếc xe được trang hoàng lộng lẫy với cờ Vàng, cờ Mỹ, cờ Trump, cờ ủng hộ Cảnh Sát … lần lượt xếp hàng. Họ nối đuôi nhau tạo thành một khoảng không gian với rừng cờ màu sắc rực rỡ. Đoàn xe đi trên lộ trình bắt đầu từ đường S Raymond St, hướng về phía nam trên đường Martin Luther King Jr Way S, băng ngang khu phố Việt sầm uất Phước Lộc Thọ (Seattle). Sau đó, đoàn xe tiếp tục ra xa lộ I-5 trực chỉ đến công viên Downtown Park ở thành phố Bellevue, nằm về phía đông Seattle, để tham dự buổi tập hợp của các ứng cử viên thuộc đảng Cộng Hòa tại địa phương trong kỳ bầu cử năm nay.
Có dịp đi theo sau đoàn xe, nhìn thấy những lá cờ Vàng và cờ Trump phất phới ngạo ngễ tung bay giữa xa lộ tại khu vực được xem là thành trì của đảng Dân Chủ, chúng ta mới thấy hết được niềm tự hào và tinh thần yểm trợ của người Việt dành cho Tổng thống Trump, ƯCV được nhận xét là người đã khôi phục lại niềm kiêu hãnh cho nước Mỹ đồng thời là mối đe dọa cho Tàu cộng cũng như chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới.
Mặc dầu đã căn dặn trước, nhưng do lộ trình khá xa lại phải chạy trên xa lộ, khiến nhiều xe không theo kịp đoàn diễn hành, nên bị lạc đường đành phải quay trở lại. Tuy nhiên, tại địa điểm tập trung tại Bellevue cũng nhìn thấy có khá đông đồng hương tham dự, được nhận diện qua hình ảnh của nhiều lá cờ Vàng phất phới tung bay.
Đặc biệt cuộc tập họp của người Việt ủng hộ Tổng thống Trump lần này tạo được sự quan tâm của hai cơ quan truyền thông Mỹ tại địa phương là đài truyền hình KOMO 4 và Nhật báo Seattle Times. Hai cơ sở truyền thông này đã cho phóng viên đến ghi nhận hình ảnh và lấy tin.
Cựu Thiếu tá Phan Rang đã ngoài 80 tuổi, một nhà đấu tranh luôn sát cánh với các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại địa phương, đã có mặt từ sáng sớm cho biết: “Khi nhìn thấy ngày bầu cử đã gần kề và qua theo dõi các cuộc tập hợp tuần hành rầm rộ ủng hộ Tổng thống Trump của người Việt từ các tiểu bang khác, tôi nóng lòng chờ đợi đồng hương chúng ta tại thành phố Seattle có những sinh hoạt tương tự để tôi tham gia và đóng góp tiếp tay. Cho nên khi được tin về ngày tập hợp và diễn hành bằng xe ủng hộ Tổng thống Trump, tôi nhất quyết phải đến tham dự cho dù người nhà khuyên đừng đi vì lo ngại tôi đã lớn tuổi không chịu nổi thời tiết giông gió lạnh lẽo.”
Được biết một buổi tập hợp thứ hai sẽ được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều thứ Bảy tuần này tại khu Phước Lộc Thọ, đây là dịp để đồng hương chúng ta đến thể hiện sự ủng hộ dành cho Tổng thống Donald J Trump và lực lượng cảnh sát địa phương.
Đề cập đến buổi tập hợp vừa qua, anh John Hoàng, người dẫn đầu đoàn xe diễn hành chia sẻ:
Theo dõi thời tiết dự báo giông bão xảy ra, nên thật lòng tôi hết sức lo lắng nghĩ rằng buổi tập hợp và diễn hành chắc chỉ vài người đến tham dự, nhưng không ngờ thấy đông đảo bà con, và nhiều người đến địa điểm tập trung còn trước cả anh em chúng tôi, nên thú thật hết súc cảm động khi nhìn thấy tấm lòng của đồng hương chúng ta đối với Tổng thống Trump, một vị lãnh đạo quốc gia anh minh hết lòng vì dân vì nước.
Nhưng theo tôi tham dự ủng hộ không chưa đủ, mà chúng ta còn phải có hành động cụ thể và thiết thực. Trong tuần này cử tri người Việt tại quận King sẽ nhận được phiếu bầu do cơ quan bầu cử gởi đến tận nhà. Đồng hương nhớ đánh dấu bầu cho Tổng thống Trump và mang đến thùng phiếu bỏ cho chắc ăn khỏi sợ thất lạc. Tại các thùng phiếu có người của hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ quan sát nên tránh đưọc tình trạng không hay có thể xảy ra.
Theo tôi biết thì trong địa bàn quận King và thành phố Seattle, các thùng phiếu được thiết lập hầu hết tại các thư viện công cộng, tòa thị chính, và trung tâm sinh hoạt cộng đồng

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top