Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Người biểu tình ngăn chặn việc giải tỏa khu tự trị Capitol Hill – Seattle

Người biểu tình ngăn chặn việc giải tỏa khu tự trị Capitol Hill – Seattle

Sáng thứ Sáu 26/6, chính quyền thành phố Seattle tiến hành giải tỏa khu tự trị CHOP trên đồi Capitol Hill, nhưng phải tạm ngừng lại do gặp sự chống cự của một số người biểu tình.
Một đoàn xe cơ giới của Sở Giao Thông thành phố Seattle, bao gồm xe tải, xe xúc, xe ủi, cần cẩu… đậu thành hàng trên các con đường quanh khu tự trị để sẵn sàng tiến hành tháo dỡ các rào sắt và ụ xi măng ngăn đôi các con đường trong khu phố. Nhưng đã gặp phản đối dữ dội của những người biểu tình đang chiếm đóng khu vực. Hình ảnh cho thấy người biểu tình nằm chắn ngang lòng đường phía trước các xe ủi, một số khác hô vang khẩu hiệu “Whose streets? Our streets!”.
Trước tình cảnh trên, các xe cơ giới đến làm nhiệm vụ phải ngưng hoạt động và chờ đợi quyết định từ thượng cấp.
Một cuộc họp giữa những người biểu tình và đại diện chính quyền thành phố Seattle dự trù sẽ diễn ra vào khoảng giữa trưa, để dàn xếp tình trạng gay cấn hiện nay.
Trong lúc này, bên trong khu tự trị CHOP chỉ còn lại một nhóm nhỏ khoảng độ vài chục người, họ dựng lều cầm cự phía trước trụ sở cảnh sát East Precint, và tuyên bố chỉ rút lui khi các yêu sách của người biểu tình được chính quyền thành phố đáp ứng.
Phần lớn người biểu tình trong khu CHOP tập trung trong khu công viên Cal Anderson Park, những người này đang thu xếp, dọn dẹp rời khỏi địa điểm theo yêu cầu của Thị trưởng Jenny Durkan.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top