Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Nghị viên Kshama Sawant tuyên bố tái đắc cử

Nghị viên Kshama Sawant tuyên bố tái đắc cử

Nghị viên Kshama Sawant, địa diện địa hạt bầu cử 3 của Hội Đồng Thành Phố Seattle, đã tuyên bố tái đắc cử trong một cuộc tập hợp đông đảo những người ủng hộ tại Langston Hughes Performing Arts Institute trên đường 17th Ave S, vào trưa thứ Bảy 9/11 vừa qua.
ƯCV Egan Orion đối thủ của bà, mãi đến hôm thứ Ba 11/12 mới tuyên bố chấp nhận thua cuộc.
Việc bà Sawant tái đắc cử lần này sẽ làm thay đổi cách nhận định thắng bại trong các kỳ bầu cử như từ trước tới nay, thường căn cứ vào kết quả công bố trong đêm bầu cử. Bị dẫn trước 8.5% trong đêm bầu cử, hôm thứ Ba 5/11, nhưng sau đó vượt qua đối thủ và hiện dẫn đầu với tỷ lệ 3.6% sau đợt kiểm phiếu vào tối thứ Sáu 9/11. Đây là một sự kiện chưa từng có tiền lệ trong lịch sử bầu cử tại Seattle.
Nguyên nhân nào dẫn đến việc đảo ngược ngoạn mục này. Nhiều người cho rằng chính quyết định sai lầm của công ty Amazon, khi đổ thêm cả triệu bạc vào giờ chót để ủng hộ các ứng cử viên “gà nhà”, đã khiến cử tri Seattle “phẫn nộ” dồn phiếu cho các ứng cử viên phía bên kia. Bằng chứng cho thấy tất cả các ứng cử viên được Amazon ủng hộ, thông qua tổ chức vận động chính trị Civic Alliance for a Sound Economy-CASE, như: ƯCV Egan Orion của District 3, Heidi Wills của District 6, Jim Pugel của District 7, Mark Solomon của District 2 …đều gặp thất bại.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top