Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Nghị viên Kshama Sawant tranh đấu cho người thuê nhà

Nghị viên Kshama Sawant tranh đấu cho người thuê nhà

Hưởng ứng lời kêu gọi của nữ Nghị viên Kshama Sawant, vào trưa ngày thứ Bảy 16/3, gần cả trăm người vây chật hội trường nhà thờ New Hope Missionary Baptist Church để tham dự buổi đấu tranh đòi hỏi quyền lợi chính đáng cho các gia đình cư dân tại chung cư Chateau Apartments, hiện bị buộc phải tìm nơi ở khác vì nơi đây cần phá bỏ để xây mới.
Chung cư Chateau Apartments, tọa lạc ngay góc đường 19th Ave và E Fir St trong khu Central Seattle, từ vài thập niên qua là nơi trú ngụ của các gia đình lợi tức thấp, được tài trợ qua chương trình Section 8. Chung cư có tổng cộng 21 đơn vị gia cư, dân chúng cư ngụ tại đây đa số là những gia đình di dân, trong số này có khoảng 5, 6 gia đình đồng hương người Việt thuộc thành phần nghèo khó.
Hiện cư dân tại đây đang phải đối mặt với quyết định phải rời khỏi nơi đây, vì chung cư đã được công ty phát triển địa ốc Cadence Real Estate mua lại để xây mới.
Vài đồng hương người Việt chúng ta sinh sống tại đây bày tỏ hết sức lo ngại cho biết, trong lúc hiện nay còn rất nhiều gia đình vẫn đang nằm trong danh sách chờ đợi nhà của chương trình Section 8, thì họ sẽ tìm nơi đâu trú ngụ khi bị đuổi khỏi chung cư. Và liệu họ có còn được sống gần gũi với khu phố Little Saigon thân thương, để tiện lui tới chợ búa hay cho các nhu cầu khác.
Xuất phát từ nỗi lo ngại của dân chúng cư ngụ trong chung cư, đồng thời trong vai trò Nghị viên đại diện khu vực và đừng đầu Uỷ ban bảo vệ quyền người thuê nhà, bà Kshama Sawant đã đôi lần tiếp xúc với công ty Cadence Real Estate để đòi hỏi cho quyền lợi của những người dân cô thế.
Tại buổi họp nhiều ý kiến được đưa ra, trong số này có một vài đồng hương người Việt lên ngỏ lời cám ơn Nghị viên Kshama Sawant qua nỗ lực đấu tranh không mệt mỏi cho thành phần cư dân được gọi là “thấp cổ bé họng’ trong khu vực 3, trong số này có không ít đồng hương người Việt chúng ta, và đặc biệt trân trọng tình cảm ưu ái của nữ nghị viên này dành cho Hội Cao Niên Người Việt Seattle, hiện đang họat động hàng tuần tại Garfield Community Center, tọa lạc trong khu vực 3, nơi Nghị viên Sawant đại diện.
Theo lời Nghị viên Kshama Sawant, công ty Cadence Real Estate với khoản đầu tư bất động sản lên đến 185 triệu đô la, phải có trách nhiệm để người dân trong chung cư Chateau Apartments tiếp tục được sống trong các căn nhà thuê mướn với giá cả phải chăng và dễ dàng tiếp cận với các nhu cầu thường nhật như trong thời gian trước đây. Bà cho biết cuộc đấu tranh sẽ tiếp tục cho đến khi đạt được kết quả cụ thể.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top