Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Nghi can bắn chết người trong khu South Park là di dân bất hợp pháp

Nghi can bắn chết người trong khu South Park là di dân bất hợp pháp

Nghi can bắn chết ông Sam Nang Lam, trong khu South Park, Seattle là một di dân bất hợp pháp. Và tội ác này có thể được ngăn chặn, nếu nhà chức trách địa phương chịu giao nộp nghi can cho cơ quan cảnh sát thuế quan và di trú (ICE) trong thời gian trước đó, theo bản tin của cơ quan ICE đưa ra vào hôm thứ Năm 14/11.
Án mạng xảy ra vào rạng sáng Chủ Nhật 3/11. Ông Sam Nang Lam, một người Việt gốc Khmer 56 tuổi, đang ngủ bên trong căn nhà ở dãy phố 1000 trên đường South Donovan Street, trong khu South Park, phía nam thành phố Seattle, thì bị đạn từ bên ngoài bắn trúng tử vong.
4 ngày sau, các thám tử cảnh sát đã bắt giữ được nghi phạm, Julio Cruz-Velazquez 25 tuổi, trên đường International Boulevard ở SeaTac.
Nghi can hiện bị giam giữ tại nhà tù quận King với nhiều cáo buộc gia trọng và tiền thế chân được tòa ấn định là 2 triệu đô la.
Theo bản tin của cơ quan ICE, nghi can Julio Cruz-Velazquez là một di dân bất hợp pháp đến từ Mexico.
Cruz-Velzaquez đã từng bị cảnh sát Seattle bắt giữ hàng chục lần vì các tội trạng khác nhau, từ: Trộm cướp, buôn bán xử dụng ma túy, đột nhập, hãm hiếp …nhưng do chính sách “sanctuary” bảo vệ di dân bất hợp pháp của chính quyền địa phương, không cho phép ICE truy cập vào hồ sơ cũng như không chịu thông báo hay chuyển giao cho cơ quan liên bang sau khi Cruz-Velzaquez mãn hạn tù, để ICE trục xuất anh ta về nguyên quán.

https://www.ice.gov/news/releases/criminal-alien-arrested-murder-after-ice-immigration-detainers-are-repeatedly-ignored

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top