Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Ngày Truyền Thống CSQG/VNCH năm 2019 tại Seattle

Ngày Truyền Thống CSQG/VNCH năm 2019 tại Seattle

Cách đây 48 năm, trong một buổi họp Hội Đồng An Ninh Quốc Gia theo lời đề nghị của Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình – Tư Lệnh Cảnh Sát, Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu đã quyết định chọn ngày 1/6 hàng năm là ngày CSQG/VNCH. Từ đó đến nay ngày truyền thống này luôn được duy trì cho dù chính thể VNCH bị bức tử và NVQG phải lưu vong hải ngoại. Và trong tình thần đó vào ngày thứ Bảy 1/6 vừa qua, Hội Tương Trợ Lực Lượng CSQG tiểu bang Washington đã long trọng tổ chức Ngày truyền thống CSQG tại nhà hàng Foo Lam Seafood Restaurant trong khu phố Việt Phước Lộc Thọ với sự tham dự của khoảng gần 200 quan khách, bao gồm của các hội đoàn bạn, quý thân hữu và một số niên trưởng cùng đông đảo thành viên trong đại gia đình CSQG tại thành phố Seattle và vùng phụ cận.
Chương trình do MC Nguyễn Hũu Ký điều họp phần nghi lễ và MC Huy Cường đảm trách phần văn nghệ giúp vui.
Sau phần nghi thức khai mạc chào cờ và phút mặc niệm, MC Nguyễn Hũu Ký thay mặt ban tổ chức có đôi lời nói về ý nghĩa buổi họp mặt đồng thời giới thiệu thành phần quan khách tham dự, gồm có đại diện: Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG/WA, CĐNVQG Tacoma và Pierce County, Hội TSQ/WA, Liên Hội H.O W/A, Phân Hội H.O Seattle, Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/WA, Hội Cựu SVSQ TB TĐ/WA, GĐ Mũ Đỏ/WA, GĐ BĐQ/WA, Hội Người Việt Cao Niên Seattle, Hội Người Việt Cao Niên Tacoma, Nhóm Văn Nghệ Đa Dạng ….
Bà Nguyễn Kim Loan, Hội trưởng Hội Tương Trợ Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia/WA, đã được giới thiệu lên lễ đài đọc diễn văn khai mạc chào mừng quan khách và lược qua về lịch sử ngày truyền thống CSQG. Trong phần phát biểu ngắn, bà cho biết hết sức vui mừng khi nhìn thấy có sự hiện diện của đầy đủ nhất các cựu Sĩ Quan CSQG so với các lần họp mặt từ trước tới nay. Điều này cho thấy tinh thần đoàn kết tưong trợ của các chiến hữu CSQG vẫn bền vững theo thời gian. Nhân dịp này bà cũng đặc biệt tri ân các chiến hữu CSQG đã giữ tròn nhiệm vụ Bảo Quốc An Dân…
Tiệc họp mặt mừng Ngày Truyền Thống Cảnh sát Quốc Gia được tiếp nối sau đó với phần ẩm thực do nhà hàng Foo Lam khoản đãi và chương trình văn nghệ phụ diễn đặc sắc bao gồm các tiết mục hợp ca, đơn ca, thổi sáo ngâm thơ … do MC Huy Cường điều khiển cùng với ban nhạc The Oriental Band của nhạc sĩ Dư Quốc Cường.
Mở đầu với các bài hợp ca Cảnh Sát Quốc Gia Hành Khúc, Anh Về Thủ Đô; tiếp nối là các ca khúc đậm đà tình tự quê hương như: Con Đường Việt Nam với ban tam ca Loan – Phước – Mai, Người Di Tản Buồn với tiếng hát Huy Cường, Đường Xưa Lối Cũ, Tình Anh Lính Chiến … đã được các giọng ca tên tuổi tại địa phương như: Nguyễn Huy, Lâm Mai Hương, Anh Trương, Triều Thanh… thay nhau trình diễn. Được biết ban nhạc và ca sĩ giúp vui cho buổi sinh hoạt do phòng mạch King Plaza Chiropractic và văn phòng Luật sư Addisu Z. Dubale bảo trợ
Xem kẻ chương trình văn nghệ là phần xổ số trúng thưởng tạo cho không khí buổi họp mặt thêm hân hoan sôi động.
Đêm tiệc mừng Ngày Cảnh Lực 1/6 do Hội Tương Trợ Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia/WA tổ chức đã kết thúc tốt đẹp vào tối cùng ngày.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top