Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia tại thành phố Seattle

Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia tại thành phố Seattle

Trong tinh thần đón mừng Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia VNCH 1/6, Hội Tương Trợ Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia/WA đã tổ chức tiệc họp mặt và bầu Tân Hội trưởng, vào chiều ngày thứ Bảy 26/5/2018 tại nhà hàng Foo Lam Seafood Restaurant, 7101 Martin Luther King Jr Way S, Seattle, WA 98118. Có khoảng 180 quan khách tham dự (18 bàn), bao gồm quý vị đại diện hội đoàn, quý đồng hương, quý hội viên, quý thân hữu, và gia đình.
Chương trình do MC Nguyễn Hũu Ký điều họp phần nghi lễ và MC Huy Cường đảm trách phần văn nghệ giúp vui.
Sau phần nghi thức khai mạc chào cờ và phút mặc niệm, MC Nguyễn Hũu Ký thay mặt ban tổ chức có đôi lời nói về ý nghĩa buổi sinh hoạt đồng thời giới thiệu thành phần quan khách tham dự, gồm có đại diện: Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG/WA, CĐNVQG Tacoma và Pierce County, Liên Hội H.O W/A, Phân Hội H.O Seattle, Hội Cựu SVSQ TB TĐ/WA, Hội Ái Hữu Hải Quân VNCH/WA, GĐ Mũ Đỏ/WA, Nhóm Văn Nghệ Đa Dạng ….
Bà Nguyễn Kim Loan, quyền Hội trưởng Hội Tương Trợ Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia/WA, đã được giới thiệu lên lễ đài có bài phát biểu ngắn chào mừng và cám ơn quan khách đã dành thời gian đến tham dự buổi họp mặt mừng Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia 1/6.
Phần kế tiếp của chương trình là bầu Tân Hội trưởng Hội Tương Trợ Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia/WA. Ban tổ chức thành lập một ban chủ tọa để tiến hành bầu Tân Hội trưởng điền khuyết cho cố Hội trưởng Trần Đờn đã đột ngột ra đi vào năm ngoái. Có 3 người được các hội viên đề cử qua phiếu bầu, và cuối cùng bà Nguyễn Kim Loan đã được tín nhiệm vào chức vụ Tân Hội trưởng Hội Tương Trợ Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia/WA với số phiếu tuyệt đối.
Phát biểu trong vai trò Tân Hội trưởng, bà Kim Loan cám ơn sự tín nhiệm của các chiến hữu hội viên, bà cũng thật lòng cho biết đã từng được giao phó vai trò này cả chục năm, trong thời gian trước đây, nên rất ngao ngán khi phải nghĩ đến trọng trách vừa được hội giao phó; tuy nhiên bà tuyên bố sẵn sàng lần nữa gánh vác trách nhiệm do các chiến hũu hội viên tín nhiệm, nhưng xin được sự hỗ trợ của cộng đồng, các hội đoàn bạn, và truyền thông báo chí Việt ngữ giống như tại buổi tiệc tối nay. Quan khách có mặt đã đồng loạt vỗ tay hoan nghinh và cam kết sẽ hỗ trợ tối đa cho vị Tân Hội Trưởng.
Nhân dịp nầy, ban tổ chức cũng làm lễ tưởng niệm với đầy đủ nghi thức trang trọng để tưởng nhớ đến cố Hội trưởng Trần Đờn, người đã bất thần ra đi vào năm ngoái. Tiếng sáo vút cao của Nghệ sĩ Phan Uy Nghy quyện cùng giọng ngâm thổn thức của Thi sĩ Chánh Tâm Nguyễn Hữu Ký, khiến khách tham dự cảm thấy lòng bùi ngùi tưởng nhớ đến người đã khuất, có vị không nén được dòng lệ tuôn trào. Việc tổ chức chu đáo buổi lễ tưởng niệm cố Hội trưởng Trần Đờn, cho thấy tấm lòng không quên chiến hữu của các thành viên của Hội Tương Trợ Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia/WA.
Tiệc họp mặt mừng Ngày Truyền Thống Cảnh sát Quốc Gia được tiếp nối sau đó với chương trình văn nghệ phụ diễn đặc sắc do MC Huy Cường điều khiển cùng với ban nhạc The Oriental Band của nhạc sĩ Dư Quốc Cường. Mở đầu với hợp ca Cảnh Sát Quốc Gia Hành Khúc và tiếp nối là các tình khúc thời chinh chiến cùng các bài hát đậm đà tình quê hương dân tộc như: Anh Về Thủ Đô, Người Yêu Của Lính, Nếu Có Yêu Tôi… đã được các giọng hát tên tuổi tại địa phương, bao gồm: Nguyễn Huy, Mi Mi, Tammy, Huy Cường … thay nhau trình diễn. Được biết ban nhạc và ca sĩ giúp vui cho buổi sinh hoạt do phòng mạch chỉnh xương King Plaza Chiropractic của Bác sĩ Byong Chon tài trợ.
Đêm tiệc mừng Ngày Cảnh Lực 1/6 do Hội Tương Trợ Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia/WA tổ chức đã kết thúc tốt đẹp vào tối cùng ngày.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top