Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Một phụ nữ ở Tacoma bị cáo buộc đốt xe cảnh sát trong cuộc biểu tình ở Seattle

Một phụ nữ ở Tacoma bị cáo buộc đốt xe cảnh sát trong cuộc biểu tình ở Seattle

Hôm thứ Năm 11/6, một người phụ nữ sống ở thành phố Tacoma đã bị bắt giam với cáo buộc đốt cháy 5 chiếc xe của cảnh sát trong cuộc bạo loạn diễn ra vào cuối tháng trước tại khu downtow Seattle.
Margaret Aislinn Channon 25 tuổi, đang phải đối mặt với cáo buộc cố ý gây hoả hoạn cấp liên bang.
Theo lời Brian T. Moran, công tố liên bang, cơ quan điều tra đã có được nhiều hình ảnh của Channon được ghi nhận qua các camera giám sát quanh khu phố. Hình ảnh cho thấy nghi can sử dụng một bình ga đốt cháy 5 chiếc xe hơi của cảnh sát đang đậu tại gần giao đường 6 Ave và Pine St ở trung tâm thành phố Seattle, vào buổi tối xảy ra cuộc biểu tình bạo động.
Trong lúc đang truy tìm nghi can, thì vào ngày 5/6 các thám tử phát hiện ra Channon nhờ vào những hình xăm trên cánh tay trùng khớp với hình xăm của nghi can đốt xe. Lúc bấy giờ, Channon đang đứng đối diện lực lượng cảnh sát, giơ hai tay hô vang khẩu hiểu trong lúc biểu tình. Sau khi thực hiện so sánh giữa bức ảnh của kẻ tình nghi đốt xe vào hôm 30/5 và ảnh của Channon vào 5/6, cảnh sát xác nhận được một số đặc điểm trùng khớp giữa hai bức ảnh này.
Nhờ vào trang mạng xã hội. cảnh sát truy ra địa chỉ cư trú của Channon ở Tacoma.
Trong lúc khám xét nhà Channon, cảnh sát cho biết tìm thấy quần áo và các trang sức linh tinh khác mà nghi can mặc trong các video trong lúc đốt xe.
Nếu bị kết án, Channon có thể sẽ phải đối diện với mức án tù lên tới 10 năm.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top