Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Một ông ở Oregon xộ khám vì hối lộ cảnh sát di trú để trục xuất vợ

Một ông ở Oregon xộ khám vì hối lộ cảnh sát di trú để trục xuất vợ

Một người đàn ông ở thành phố Portland tiểu bang Oregon vừa bị tuyên án bốn tháng tù giam và 3 năm quản chế trong phiên tòa hôm thứ Hai 6/5, vì tội tìm cách hối lộ cảnh sát di trú ICE để trục xuất vợ và con gái riêng của bà này.
Antonio Oswaldo Burgos 48 tuổi đã nhận tội tìm cách hối lộ nhân viên cảnh sát di trú ICE vào tháng 11/2018, theo văn phòng công tố liên bang ở Portalnd.
Nội vụ bắt đầu khi vào tháng 5 năm ngoái, Burgos lái xe theo nhân viên ICE ở thành phố Portland đến thành phố Vancouver, Washington. Burgos tìm cách thuyết phục nhân viên này trục xuất vợ của ông, gốc El Salvador, và đang trong giai đoạn ly dị, cùng người con gái riêng của bà này. Người nhân viên ICE từ chối và báo cáo lên thượng cấp.
Khoảng một tuần sau đó, người này, cùng với các điều tra viên ICE, gọi điện thoại cho Burgos.
Trong cuộc điện đàm này, Burgos đề nghị trả $3,000 đô la để trục xuất dùm bà vợ ra khỏi nước Mỹ. Tuần sau đó, lại có một cú gọi khác, và lần này Burgos cùng người nhân viên ICE hẹn sẽ gặp nhau.
Khi hai bên gặp nhau, Burgos đề nghị tăng số tiền lên $4,000 đô la và đồng ý đưa trước $2,000, sau khi bà vợ và con gái riêng bị trục xuất sẽ trả thêm $2,000 đô la còn lại.
Ngay lập tức Burgos bị bắt giữ với bằng chứng không thể chối cãi là hối lộ nhân viên công lực

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top