Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Một nhà cung cấp mạng ở Spokane chặn Facebook, Twitter

Một nhà cung cấp mạng ở Spokane chặn Facebook, Twitter

Một công ty cung cấp dịch vụ Internet (ISP) ở thành phố Spokane cho biết họ đã quyết định chặn Facebook và Twitter khỏi dịch vụ mạng WIFI của mình đối với những khách hàng có yêu cầu, sau khi nhận được cuộc gọi từ một số khách hàng than phiền về việc kiểm duyệt của các nền tảng mạng xã hội này.
Hành động trên diễn ra sau khi Twitter xóa vĩnh viễn tài khoản của TT Donald Trump, đồng thời Facebook cũng tuyên bố khóa tài khoản của TT Trump “vô thời hạn”. Lý do mà các nền tảng này đưa ra vì cho rằng các thông điệp của TT Trump có nội dung kích động bạo lực.
Công ty cung cấp mạng Internet Your T1 WIFI đã xác nhận sẽ chặn Facebook và Twitter khỏi dịch vụ mạng WIFI của mình đối với một số khách hàng kể từ ngày 13/1.
Your T1 WIFI có trụ sở tại Priest River, thuộc tiểu bang Idaho, chuyên cung cấp dịch vụ Internet ở các khu vực phía bắc tiểu bang Idaho và ở thành phố Spokane thuộc tiểu bang Washington. Công ty giải thích rằng do có quá nhiều khách hàng yêu cầu chặn các trang web này, vậy nên họ sẽ chặn Facebook và Twitter đối với tất cả khách hàng, trừ khi người dùng liên lạc với công ty để yêu cầu quyền truy cập.
Your T1 WIFI còn giải thích thêm rằng họ không dung túng cho Facebook và Twitter hay bất kỳ công ty công nghệ lớn nào khác thực hiện việc kiểm duyệt người dùng hoặc “cố gắng loại bỏ đối thủ”, như sự việc xảy ra với mạng xã hội Parler trong mấy ngày qua.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top