Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Một người Việt ở Vancouver vừa qua đời vì Covid-19

Một người Việt ở Vancouver vừa qua đời vì Covid-19

Một người đàn ông gốc Việt cư dân của quận hạt Clark, vừa mới qua đời vì Covid-19.
Theo xác nhận của cơ quan pháp y, người quá cố tên là Trần Công Danh 34 tuổi, có địa chỉ cư trú tại thành phố Vancouver, nằm về phía nam tiểu bang Washington. Bệnh nhân đã qua đời vào hôm thứ Ba 7/7, vì dịch bệnh Covid-19.
Theo bạn bè mô tả, anh Danh là một người khỏe mạnh, năng động, vui vẻ, và anh đang chuẩn bị làm lễ kết hôn vào tháng tới.
Theo thống kê của cơ quan y tế, trường hợp của anh Trần Công Danh có thể được xem là nạn nhân trẻ tuổi nhất trong khu vực Portland-Vancouver, chết vì dịch bệnh Covid-19.
Vào cuối tháng 5 vừa qua, có một phụ nữ 36 tuổi ở quận Multnomah, Oregron, cũng đã tử vong vì coronavirus, tuy nhiên cơ quan y tế địa phưong cho biết người phụ nữ này đã có mang trong người một căn bệnh mãn tính.
Kinh nghiệm từ khi dịch Covid-19 bùng phát cho đến nay, cho thấy đại đa số những người tử vong vì căn bệnh hiện không có thuốc chữa này, thuộc thành phần cao niên và có sẵn trong người những bệnh mãn tính như: tiểu đường, cao máu, tim mạch …Cho nên trưòng hợp qua đời của anh Trần Công Danh đang gây lo ngại cho cộng đồng cùng sự quan tâm của giới chức y tế. Bởi vì anh là một người đàn ông trẻ khỏe mạnh. chưa từng có bất kỳ bệnh mãn tính nào trước đó.
Những bạn bè thân thiết của anh Danh nói rằng, họ hết sức bất ngờ trước sự ra đi của anh. Cái chết của anh là lời cảnh báo, cho thấy nguy cơ của coronavirus là có thật và nó không chừa bất cứ một ai.
Để trợ giúp tổ chức tang lễ cho người quá cố, bạn bè anh Danh có tổ chức gây quỹ trên trang mạng www.gofundme.com

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top