Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Một người gốc Việt ở Portland thắng vụ kiện Wells Fargo

Một người gốc Việt ở Portland thắng vụ kiện Wells Fargo

Ông Duke Trần, tên Việt là Trần Duy Đức, cư ngụ trong vùng Damascus, phía đông nam thành phố Portland; vừa được ngân hàng Wells Fargo dàn xếp một đơn kiện để bồi thường một khoản tiền có thể lên tới cả triệu đô la.
Ông Duke Trần kiện Wells Fargo theo luật liên bang bênh vực người tiết lộ hoạt động phạm pháp trong công ty (whistleblower). Ông từng làm việc cho ngân hàng này tại tiểu bang Oregon.
Tin cho biết, “Trong năm 2014 ngân hàng ra lệnh cho ông nói dối với những khách hàng đang có nguy cơ bị tịch thu nhà. Khi ông Trần từ chối, ông liền bị sa thải. Vì bị mất việc làm, ông lo lắng rằng ông sẽ không thể trả tiền nhà và sắp trở thành người vô gia cư.”
Đơn kiện kể rằng Duke Trần từng trải qua những kinh nghiệm khó khăn trong đời. Ông là con của một cựu sĩ quan VNCH. Sau khi cộng sản chiếm miền Nam năm 1975, Duke Trần cùng gia đình chạy thoát qua Cam Bốt, nơi ông bị lính cộng sản Khmer Đỏ bắt làm nô lệ.
Vụ kiện của Duke Trần đã được loan tin rộng rãi tại địa phương, khi ông nộp đơn trong năm 2016. Từ đó, Wells Fargo đã bị đánh tơi bời bởi một loạt những vụ tai tiếng. Và khi sắp tới ngày xét xử vào đầu năm nay, ngân hàng quyết định dàn xếp một món tiền bồi thường để giải quyết vụ kiện của Duke Trần được đại diện bởi luật sư Michael Fuller ở Portland.
Những nguồn tin của báo Times cho biết tiền bồi thường lên tới bảy con số, tức là khoảng tiền triệu đô.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top