Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Một người đàn ông gốc Việt bị bắt vì tội ngộ sát và hành hung

Một người đàn ông gốc Việt bị bắt vì tội ngộ sát và hành hung

Dũng Chí Nguyễn. Photo: Department of Corrections

Một người đàn ông vô gia cư gốc Việt 48 tuổi, đang đối mặt với cáo buộc ngộ sát ở mức độ gia trọng, cùng các tội hành hung và dùng vũ khí hăm dọa.
Dũng Chí Nguyễn còn có biệt danh Cowboy, hôm 13/11 vừa qua, đã bị văn phòng công tố quận King buộc tội sơ ý bắn chết đồng phạm là Thu Võ 46 tuổi, trong một trận ấu đả gần khu Columbia City, và sau đó dùng súng hành hung và đe dọa người khác. Một người Việt khác có liên quan đến vụ án trên là Đạt Phú Trần 41, cũng bị cáo buộc ba tội tấn công cấp độ hai và hiện đang bị câu lưu với tiền thế chân tại ngoại là 500 ngàn đô la.
Phụ tá văn phòng công tố Quận King, bà Jennifer Petersen, mô tả các nghi can gây nguy hiểm cho cộng đồng và đặc biệt là đối với các nhân chứng, nếu được thả ra khỏi nơi giam giữ.
Theo hồ sơ tòa án, vào ngày 25/10, một phụ nữ bạn gái của Thu Võ bị đánh trong cuộc cãi vã bên trong một chiếc xe RV. Khi nhận được tin, 3 ông Thu, Dũng, và Đạt, vào lúc 3 giờ sáng ngày 26/10, đã kéo đến bao vây chiếc xe RV đang đậu trên đường 36th Avenue So, đoạn giữa đường South Genesee và South Dakota Street. Dũng và Thu mở cửa sau, nơi người đàn ông chủ xe đang nằm ngủ, Thu dùng nắm tay còn Dũng xử dụng bá súng đập tới tấp vào đầu người đàn ông. Trong lúc đó Đạt dùng súng uy hiếp đôi nam nữ cũng có mặt trên xe lúc bấy giờ, ngăn cản không cho họ bỏ đi cũng như can thiệp. Người đàn ông bị hành hung lúc đó chỉ còn biết giơ tay chống đở, nhưng vô tình làm cướp cò khẩu súng, khiến đạn nổ trúng bụng Thu Võ làm anh này qụy ngã ngay tại chỗ.
Sau khi chuyện xui xẻo xảy ra, Dũng và Đạt liền lấy xe chở đồng bọn bị thương đến bãi đậu xe gần Chùa Cổ Lâm, gọi phone nhờ mấy người bạn quen biết đến chở Thu vào bịnh viện Harborview.
Một người đàn ông cùng bạn gái của anh ta đến địa điểm đưa Thu đến bịnh viện Harborview và bỏ xuống gần lối vào phòng cấp cứu. Cả hai định bỏ đi nhưng bị nhân viên bịnh viện giữ lại làm nhân chứng chờ cảnh sát đến. Khi bị các thám tử cảnh sát tra vấn, đôi nam nữ khai không biết ai bắn Thu, chỉ tình cờ thấy nên làm phước đưa vô bịnh viện. Do vết thương quá nặng, Thu Võ đã qua đời tại bịnh viện không lâu sau đó.
Đôi nam nữ bị chĩa súng uy hiếp trong chiếc xe RV trước đó, đã trình báo với cảnh sát. Vào ngày 30/10, đơn vị cảnh sát đặc nhiệm SWAT đã truy ra nơi trú ngụ của nghi phạm Dũng Chí Nguyễn, bên trong một căn lều của người homeless tọa lạc ở dãy phố 1000 South Main Street. Sau khoảng 3 giờ cố thủ cầm cự với cảnh sát, Dũng ra đầu hàng và lập tức bị bắt giữ. Tuy nhiên do không đủ bằng chứng buộc tội, đương sự đã được cho về để cảnh sát điều tra thêm.
Vụ nổ súng vẫn còn đang trong vòng điều tra, thì vào ngày 8/11 vừa qua, Dũng đến căn nhà ở khoảng số 6900 trên đường 46th Avenue South, cách không xa phía sau chùa Dược Sư, dùng súng đánh đập tàn nhẫn hai người đàn ông tại đây. Hai nạn nhân mặt mũi đầy máu đã chạy thoát được ra khỏi nhà và trình báo với cảnh sát. Một trong hai nguời đã cung cấp tin tức về vụ nổ súng cho cảnh sát. Ngay lập tức, cảnh sát được huy động cùng với đơn vị đặc nhiệm SWAT, xin lịnh tòa bao vây khám xét căn nhà và đã bắt giữ Dũng Chí Nguyễn. Nghi phạm hiện bị giam giữ tại nhà lao quận King với tiền thế chân được ấn định là 2 triệu đô la
Theo lịch trình, phiên xử các nghi can sẽ diễn ra vào ngày 25/11 tới đây.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top