Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Một luật sư gốc Việt tranh cử vào HĐTP Seattle

Một luật sư gốc Việt tranh cử vào HĐTP Seattle

Hôm thứ Tư 13/2, Nghị viên Seattle khu vực 6, ông Mike O’Brien tuyên bố kết thúc nhiệm kỳ vào cuối năm nay và sẽ không có ý định tái tranh cử.
Ông Mike O’Brien là nghị viên thứ tư của Hội Đồng Thành phố Seattle quyết định không tái tranh cử, cộng thêm 7 trong số 9 chiếc ghế nghị viên phải bầu cử lại, các yếu tố trên sẽ tạo nhiều cơ hội cho các ứng cử viên chạy đua vào vai trò thay thế trong kỳ bầu cử năm nay.
Riêng trong khu vực 3 của HĐTP Seattle, bao gồm Capitol Hill, Yesler Terrace, Mt Baker, Madrona, Leschi, Madison Park, Little Saigon … hiện được đại diện bởi nữ Nghị viên Kshama Sawant, mặc dầu bà Sawant đã tuyên bố tiếp tục tái tranh cử, nhưng cho đến tuần này đã có 4 ứng cử viên khác ghi danh tham dư cuộc đua, trong đó có một người gốc Việt là cô Ami Nguyễn, một luật sư public defender của tòa án quận King.
Theo tin từ trang blog Capitalhillseattle.com và tuần báo The Stranger vào cùng ngày thứ Ba 12/2, cô Ami Nguyễn di chuyển đến Seattle từ khoảng cuối năm 2016 sau thời gian làm việc trong vai trò trợ giúp pháp lý cho người thuê nhà bị đuổi của bộ phận Homelessness Prevention Project thuộc tổ chức bất vụ lợi Inner City Law Center ở Los Angles, tiểu bang California.
Hiện Ami Nguyễn là thành viên của toán Luật sư công thuộc tòa án Quận King, giúp bào chữa cho các bị cáo hình sự không có khả năng thuê mướn luật sư. Chuyên về các trường hợp những người có dấu hiệu tâm thần bị cầm giữ theo đạo luật Involuntary Treatment Act của tiểu bang Washington.
Trong một bài viết trên trang mạng crosscut.com vào ngày 21/5/2018, Luật sư Ami Nguyễn lúc đó tiết lộ có ý định ra tranh cử chức nghị viên HĐTP đại diện cư dân khu phía nam Seattle vào năm 2023. Tuy nhiên, có thể nhìn thấy thời cơ đã đến nên vị nữ luật sư trẻ gốc Việt này quyết định tuyên bố ra tranh cử trong cuộc đua năm nay. Và không phải đại diện cho khu vực phía nam Seattle, nơi có đông đảo đồng hương người Việt sinh sống, mà ở khu vực 3 phần lớn bao gồm địa bàn Central District.
Về lý do ra tranh cử, Luật sư Ami Nguyễn cho biết muốn mang đến sự thay đổi chính sách của Seattle trong các vấn đề cải tổ tư pháp, ngăn ngừa tình trạng vô gia cư, và tiếp cận chăm sóc trẻ em.
Được biết, ngoài Luật sư Ami Nguyễn, còn có 3 ứng viên khác đang ngắm nghé chiếc ghế đại diện cư dân khu vực 3 của Nghị viên Kshama Sawant, bao gồm: Beto Yarce, Logan Bowers, và bà Pat Murakami.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top