Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Một di dân chết trong trại tạm giam di trú ở Tacoma

Một di dân chết trong trại tạm giam di trú ở Tacoma

Sau gần một năm bị giam giữ, một tháng tuyệt thực, và một lệnh trục xuất, ông Mergensana Amar 40 tuổi, một người gốc Nga, đã chết trong trại giam của cơ quan di trú ở Tacoma.
Cơ quan thực thi Di trú và Hải quan (ICE) hôm 26/11 đã loan báo rằng công dân Nga này đã chết vì ‘tổn thương não thiếu ô-xy do bị ngạt’, cơ quan này tường thuật hồi tuần trước.
Văn phòng Giám định Y khoa của quận Pierce, phán quyết rằng Amar tự sát bằng cách treo cổ. Amar được tìm thấy trong phòng giam của ông vào ngày 15/11 và đã được tuyên bố chết não vào ngày 18/11, theo ICE. Ông đã sống nhờ các thiết bị hỗ trợ sự sống cho đến ngày 24/11. Tuy nhiên, ICE đã nêu ngày tử vong chính thức là 18/11.
Amar là một di dân bất hợp pháo, theo ICE. Ông đã tuyệt thực từ tháng 8 cho đến 16/10 để phản đối việc giam giữ và chờ bị trục xuất dự định vào tháng 11.
Trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 10 trong khi đang tuyệt thực, Amar đã nói trên trang tin tức địa phương CrossCut rằng ông đến từ Buryatia, Nga, và ông xin tị nạn sau khi đến cửa khẩu San Ysidro, California, hồi tháng 12 rồi.
Ông nói rằng những kẻ đầu trọc ở Nga đã đánh đập và đe dọa ông và rằng ông đã bị bỏ tù vì các hoạt động đòi tự do cho độc lập Buryatia.
Trường hợp một tù nhân qua đời trong trại giam di trú là hiếm gặp, cơ quan này đã bắt giữ hơn 100.000 người mỗi năm.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top