Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Minh Như: Thí sinh Việt đầu tiên góp mặt trong chương trình American Idol

Minh Như: Thí sinh Việt đầu tiên góp mặt trong chương trình American Idol

Tối Chủ Nhật 3/3, tập đầu tiên của American Idol 2019 đã chính thức lên sóng và lập tức gây chú ý với sự xuất hiện của Minh Như – thí sinh gốc Việt. Cô gái 19 tuổi đã chinh phục hoàn toàn bộ 3 giám khảo Katy Perry, Bryan, Lionel Richie với ca khúc “One Night Only” để đi tiếp vào vòng trong.
Trong khi Katy Perry không tin nổi một cô nữ sinh lại sở hữu chất giọng đầy nội lực đến vậy thì huyền thoại âm nhạc Lionel Richie lại so sánh Minh Như với Kelly Clarkson – quán quân American Idol thành công nhất. Minh Như với nghệ danh Myra Trần là thí sinh gốc Việt đầu tiên lọt vào vòng trong của cuộc thi âm nhạc danh giá nhất nước Mỹ.
Trong lúc Minh Như hát, ba giám khảo gồm hai nam và một nữ ca sĩ lừng danh đã trợn mắt nhìn nhau, vì không ngờ một cô gái nhỏ bé, nói tiếng Anh với giọng chưa chuẩn nhưng lại có giọng hát quá tuyệt vời.
Khi Minh Như vừa kết thúc bài hát với tiếng ca đầy thuyết phục, cả ba giám khảo cùng đứng lên vỗ tay tán thưởng, chia sẻ những cú đập tay high-five với nhau trong sự phấn khởi là họ được mục kích một tiếng hát mới đang lên, mà đặc biệt là gốc di dân chứ không phải người bản xứ.
Không chỉ chiếm cảm tình của bộ 3 giám khảo, Minh Như cũng nhận được nhiều lời khen từ khán giả và truyền thông quốc tế. Hàng loạt trang báo quốc tế đã đồng loạt đưa tin về Minh Như và phần thi gây ngạc nhiên của cô tại American Idol.
Báo USA Today đưa tin: “Tập đầu tiên “American Idol: Cô gái Việt được giám khảo nhận xét là Kelly Clarkson kế tiếp”. USA Today cho rằng ba vị giám khảo đã tròn mắt ngạc nhiên sau phần thi của Minh Như. “Các giám khảo đã nói về tiếng Anh của Myra Tran, Katy Perry đã phải nói rằng “cô đã vượt rào cản ngôn ngữ bằng âm nhạc” và thốt lên “Tôi chưa bao giờ nghe một ca sĩ Việt Nam hát tốt như vậy”,
Tạp chí nghệ thuật Just Jared chia sẻ việc Minh Như được so sánh với Kelyy Clarkson.
“Thí sinh “American Idol” được gọi tên là Kelly Clarkson tiếp theo”, tít bài viết được trang Just Jared đăng tải. Viết về Minh Như, Just Jared cho biết cô gái 19 tuổi, hiện đang là nữ sinh trung học đã làm kinh ngạc bộ ba ban giám khảo. Bài viết này còn nhấn mạnh Minh Như là thí sinh nổi bật nhất tập đầu tiên của American Idol 2019.
Ngoài ra, trang mạng Bustle nhắc lại thành tích của Minh Như từng là quán quân của cuộc thi Nhân tố bí ẩn Việt Nam. Trang Bustle khen ngợi: “Myra Tran từ “American Idol” đã từng giành chiến thắng trong một cuộc thi ca hát lớn”. Bustle dẫn lại khá rõ quá trình ca hát của Minh Như từ việc cô được gia đình ủng hộ khi theo đuổi con đường ca hát cho tới việc xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Nhân tố bí ẩn Việt Nam 2016.
“Khi tôi học lớp sáu, tôi đã nghe Whitney Houston”, Bustle trích dẫn lại phần phỏng vấn Minh Như, “Tôi nhận ra đây là đam mê của tôi. Và tôi ước một ngày nào đó tôi sẽ ở trên sân khấu đó, sẽ hát như cô ấy. Có chút xấu hổ, nhưng đó là sự thật”.
Minh Như cô thiếu nữ gốc An Giang, là trưởng nữ của Nhạc sĩ Quốc Hùng và Ca sĩ Như Thảo, hai gương mặt quen thuộc tại các sân khấu văn nghệ ở tiểu bang Washington. Minh Như hiện sống cùng cha mẹ ở thành phố Federal Way và đang tiếp tục hoàn tất chương trình trung học tại đây. Cô là thí sinh người Việt đầu tiên góp mặt trong chương trình American Idol. Trên fanpage của chương trình, tiết mục của Minh Như đạt hơn 1,5 triệu lượt xem sau 12 giờ, cao nhất trong số thí sinh của tập đầu.
American Idol là cuộc thi ca nhạc dựa trên chương trình Pop Idol từ Anh, được Simon Fuller thành lập tại Mỹ, phát sóng trên đài truyền hình Fox từ năm 2002 đến 2016 (15 mùa). Năm 2018, mùa thứ 16 phát sóng trên đài ABC. American Idol từng là một trong những chương trình tìm kiếm tài năng thành công nhất của lịch sử truyền hình Mỹ. Đội ngũ giám khảo American Idol năm nay gồm: Katy Perry, Luke Bryan và Lionel Richie.

Minh Như bên mẹ là Ca sĩ Như Thảo

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top