Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Luật Sư Kim Khánh Vân tuyên bố tranh cử vào Hội đồng quận King

Luật Sư Kim Khánh Vân tuyên bố tranh cử vào Hội đồng quận King

LS Kim Khánh Vân trong một cuộc tập họp ủng hộ phong trào BLM và cắt giảm ngân sách cảnh sát (Facebook)

Luật sư Kim Khánh Vân, đương kim Nghị viên Hội Đồng Thành Phố Renton, hôm thứ Năm 11/12 vừa qua đã tuyên bố sẽ tranh cử vào địa hạt bầu cử số 9 của Hội Đồng Quận King trong cuộc bầu cử vào năm tới 2021.
Trong cuộc tranh cử sắp tới, bà Kim Khánh Vân sẽ đối đầu với ông Reagan Dunn, một chính khách kỳ cựu thuộc đảng Cộng Hòa., người đã đảm trách vài trò Nghị viên quận King kể từ năm 2005 cho đến nay.
Theo tin từ truyền thông địa phương, khi tuyên bố ra tranh cử vào Hội Đồng Quận King, Luật sư Kim Khánh Vân cam kết: “Sẽ mang đến những ý tưởng mới mẻ và khả năng lãnh đạo để giải quyết những thách thức về kinh tế, sức khỏe và nhà ở mà người dân và các doanh nghiệp nhỏ đang phải đối mặt sau đại dịch Covid-19”. Luật sư Kim Khánh Vân còn nói thêm rằng: “Đối với tôi, phục vụ công chỉ đơn giản là sự mở rộng cam kết của tôi trong việc giúp đỡ mọi người, giống như gia đình tôi đã nhận được sự quan tâm và hỗ trợ khi chúng tôi đến định cư tại tiểu bang Washington”.
Luật sư Kim Khánh Vân đắc cử vào Hội Đồng Thành Phố Renton trong cuộc bầu cử vào năm 2019 với nhiệm kỳ 4 năm.
Là một nhà hoạt động hăng say, Luật Sư Kim Khánh Vân là người nhiệt thành ủng hộ các cuộc đấu tranh đòi hỏi công lý của phong trào Black Lives Matter, cắt giảm ngân sách cảnh sát, và quyền lợi của những người di dân không giấy tờ …
Hiện nay ngoài công việc nghị viên, bà còn điều hành một văn phòng luật ở Renton, đồng thời đảm trách vai trò Chủ tịch của tổ chức Cộng Đồng Người Việt tại hai quận King và Snohomish, bao gồm thành phố Seattle.
Mặc dầu Hội Đồng Quận King là một cơ quan phi đảng phái, tuy nhiên trong biểu tượng tranh cử, Luật sư Kim Khánh Vân xác nhận là đảng viên Dân Chủ.
Luật Sư Kim Khánh Vân hiện nhận được sự ủng hộ của một số vị dân cử tiểu bang và cựu Nghị viên quận King Larry Gossett, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện nay, chưa có bất kỳ nghị viên đương nhiệm nào của quạn King lên tiếng về việc bà ra tranh cử.
Địa hạt bầu cử số 9 của quận King là một khu vực rộng lớn, phía nam trải dài từ thành phố Bellevue cho tới Enumclaw, và phía đông cho tới rặng núi Cascades. Khu vực này hiện được đảm trách bởi Nghị viên Reagan Dunn, một cựu công tố liên bang.
Ông Reagan Dunn đã đắc cử vào chức vụ Nghị viên quận King từ năm 2005 và đã phục vụ trong vai trò này qua 4 nhiệm kỳ liên tiếp. Nhiệm kỳ hiện nay của ông sẽ kết thúc vào năm tới.
Vào năm 2012, ông Dunn ra tranh cử chức lãnh đạo cơ quan Tư Pháp tiểu bang và đã giành được sự ủng hộ của 47% cử tri, nhưng đã thất bại trước ông Bob Ferguson, đương kim Tổng trưởng Tư Pháp hiện nay.
Theo Public Disclosure Commission, Luật sư Kim Khánh Vân khởi đầu cuộc tranh cử với nguồn tài chánh được ủng hộ là $21,000 đô la. Trong khi đó, Nghị viên Dunn hiện có khoảng $93,000 đô la trong quỹ tranh cử.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top