Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Luật sư của ICE ở Seattle bị truy tố tội trộm danh tánh

Luật sư của ICE ở Seattle bị truy tố tội trộm danh tánh

Luật sư trưởng tại văn phòng cơ quan cảnh sát di trú và hải quan (ICE) ở thành phố Seattle vừa bị truy tố tội trộm danh tánh của bảy người đang trong tình trạng hoàn tất các thủ tục về di trú.
Theo hồ sơ tòa án, ông Raphael A. Sanchez, được xác nhận Luật sư trưởng tại văn phòng cơ quan cảnh sát ICE ở Seattle, đã bị cáo buộc lường gạt các ngân hàng American Express, Bank of America, và Capital One …, bằng cách sử dụng danh tánh cùng các chi tiết cá nhân của những di dân để lấy tiền từ các thẻ tín dụng. Hành động lừa gạt này diễn ra từ tháng 10/2013 cho đến tháng 10/2017.
Ông Sanchez đã “tự mình tìm kiếm hồ sơ của bảy người ngoại quốc đang trong tiến trình nộp hồ sơ di trú, để dùng lấy tiền và các tài sản khác qua hành vi bất hợp pháp,” theo hồ sơ tòa án.
Giới hữu trách cho hay ông Sanchez gửi đi các tin tức liên quan đến một sổ thông hành Trung Quốc cùng là các tin tức cá nhân của một người Trung Quốc từ email ICE của ông.
Bộ Tư pháp liên bang hôm thứ Ba 13/2 cho biết, ông Sanchez đã từ chức hôm thứ Hai.
Luật sư của ông Sanchez, bà Cassandra Stamm, chưa đưa ra bất kỳ lời phát biểu nào. Và theo lịch trình nghi can Sanchez sẽ ra trình diện trước tòa ở Seattle vào ngày thứ Năm.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top