Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Lữ Đoàn I USA-VSC phát quà cho các em GĐPT chùa Cổ Lâm

Lữ Đoàn I USA-VSC phát quà cho các em GĐPT chùa Cổ Lâm

Vào trưa ngày Chủ Nhật 22/4/2018, Lữ Đoàn I của Lực lượng Quân đội USA-VSC đã tổ chức phát quà cho các em đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Liễu Quán chùa Cổ Lâm. Hoạt động trên được biết nhằm để vinh danh các huynh trưởng và khuyến khích các em đoàn sinh GĐPT tại đây, trong việc gìn giữ và phát huy ngôn ngữ Việt.
Buổi sinh hoạt đã diễn ra tại khoảng sân rộng nằm phía trên, bên cạnh phải chánh điện chùa Cổ Lâm, trước tượng đài Phật Bà Quán Thế Âm. Thành phần tham dự bao gồm các quân nhân của Lữ Đoàn I USA-VSC và đông đảo huynh trưởng cùng đoàn sinh GĐPT Liễu Quán chùa Cổ Lâm.
Đại diện Lữ đoàn I, Đại tá Nguyễn Trân thay mặt đơn vị trình bày về mục đích của buổi sinh hoạt, trước tiên ông có lời cám ơn các huynh trưỏng GĐPT Liễu Quán đã dầy công ngoài việc dạy dỗ các em hiểu biết về đạo pháp để trở nên người tử tế, còn giúp duy trì ngôn ngữ mẹ đẻ qua các lớp Việt ngữ được tổ chức hàng tuần, đây là một hoạt động đáng được cộng đồng vinh danh. Trong phần chia sẻ với các em đoàn sinh, ông giải thích cho em biết đến những lợi ích của việc biết thêm ngôn ngữ Việt, ngoài tiếng Anh được dạy trong trường; đồng thời trình bày và đưa ra những thí dụ để cho các em thấy sự phong phú đa dạng của tiếng Việt, nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc và tạo sự hứng khởi cho các em say mê học tập.
Sau phần trình bày, các quân nhân của Lữ Đoàn I USA-VSC đã trao tặng đến các em đoàn sinh GĐPT các túi xách ba lô có hình Cờ Vàng. Theo lời Đại tá Thomas Huỳnh, Lữ đoàn phó Lữ đoàn I USA-VSC, số ba lô đặc biệt này là tặng phẩm của Sony Sewing Co. nhằm mục đích vinh danh Cờ Vàng VNCH.
Thay mặt GĐPT Liễu Quán, Huynh trưởng Trần Thanh Hải cám ơn sự quan tâm của quý vị thành viên của Lữ Đoàn I USA-VSC, và anh khiêm tốn cho biết đây chỉ việc làm bình thường, vì ngoài là một huynh trưởng các anh chị còn là một người Việt Nam, nên việc hướng dẫn các em trau giồi tiếng Việt là trách nhiệm chung.
Trước khi buổi sinh hoạt kết thúc, mọi người cùng chụp chung tấm hình lưu niệm phía trước chánh điện Chùa Cổ Lâm.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top